ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Không để tồn đọng rác dịp Tết Nguyên đán 

Hải Bằng
Ước tính, lượng rác thải sinh hoạt sẽ tăng từ 30-50% so với ngày thường.
Ảnh minh họa

Để chuẩn bị cho tình huống rác sinh hoạt tăng đột biến, đơn vị xử lý và vận chuyển rác thải sẽ có những biện pháp gì để không tồn đọng và ùn ứ rác thải trước, trong và sau Tết Nguyên đán?

PV VOVGT có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn, Trưởng phòng điều hành sản xuất Công ty môi trường đô thị Hà Nội URENCO:

PV: Để đảm bảo vệ sinh môi trường và đặc biệt là không để ùn ứ rác thải trước, trong và sau Tết Nguyên đán, URENCO đã có những biện pháp gì, thưa ông?

Ông Hoàng Văn: URENCO đã phối hợp với các chủ đầu tư là UBND quận tổ chức ra quận, hoạt động vệ sinh trên toàn bộ địa bàn do URENCO trúng thầu.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng đầu tư thêm 25 xe cuốn ép để phục vụ cho việc tiếp nhận địa bàn mới và thu hồi toàn bộ rác, phế thải mà đia bàn mới còn tồn tại trên đường.

Chất lượng vệ sinh môi trường được đảm bảo, sạch, URENCO đã tổ chưc cho công nhân làm tăng thời gian, làm đến đâu sạch đến đấy.

Hiện tại Khu xử lý Nam Sơn đã tiếp nhận rác và đổ rác được đảm bảo, không có tính trạng ùn ứ trên bãi, hiện nay bãi đã thông thoáng.

PV: Để đảm bảo vệ sinh môi trường, URENCO đã có những kế hoạch gì để giúp thay đổi ý thức của người dân trong việc phân loại và tái chế rác thải?

Ông Hoàng Văn: Thu gom rác tái chế đứng về mặt lợi ích xã hội sẽ rất lớn, tất nhiên chi phí cũng rất lớn. URENCO đã phối hợp với UBND các quận tổ chức thứ 7 hàng tuần mời bà con đến đổi rác lấy quà và mua lại rác thải có thể tái chế được.

Sau đó sẽ tập trung về để phối hợp tái chế. Vì vậy lượng rác thu thập được hàng tuần của URENCO cũng đã được phân loại. Góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường và tái xử dụng rác thải có thể tái chế được.

PV: Xin cảm ơn ông!

----

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 8/2 tại đây:


 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn