ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Không đảm bảo giãn cách, cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương bị đóng cửa 

Phúc Tài
Do không đảm bảo được quy định giãn cách, hai cơ sở của cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương tại 183 Thụy Khuê và 201A Thụy Khuê (Hà Nội) bị yêu cầu đóng cửa.
Cửa hàng bánh Bảo Phương tại 183 Thụy Khuê đóng cửa. Ảnh: Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm

Mới đây, Kênh VOV Giao thông nhận được phản ánh của thính giả về việc, mặc dù trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp tại TP Hà Nội nhưng ở cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương địa chỉ số 183 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xảy ra việc khách hàng xếp thành hàng dài, chen lấn để để mua bánh trung thu, không đảm bảo giãn cách.

Đặc biệt, hoạt động mua bán, trao đổi giữa khách hàng và nhân viên chỉ được thực hiện qua một tấm rèm chắn chống giọt bắn trong suốt. Việc này đã khiến người dân hết sức lo sợ về nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Kênh VOV Giao thông đã chuyển những thông tin này tới UBND phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Ngày 17/09/2021 trao đổi với phóng viên Kênh VOV Giao thông ông Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin UBND phường đã cử cán bộ và công an phường xuống địa điểm cửa hàng để giải quyết ngay tình trạng chen lấn, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

'Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã giao cho lực lượng công an phường xuống thực hiện việc yêu cầu đảm bảo giãn cách và cán bộ yêu cầu cửa tạo mã QR khai báo y tế và ký bản cam kết để thực hiện việc theo dõi người đến mua hàng thông tin trong công tác phòng, chống dịch. Hiện nay thì cửa hàng đã  đóng cửa để thực hiện công tác đảm bảo về phòng, chống dịch", ông Nguyễn Quang Ngọc cho biết.

Hiện tại đại diện cơ sở bánh Bảo Phương tại 201A Thụy Khuê và 183 Thụy Khuê cũng đã ra thông báo cửa hàng sẽ tạm dừng nhận đặt ship, đồng thời cũng tạm dừng bán tại cửa hàng đến hết ngày 21/9 (tức hết Trung thu).

Qua vụ việc trên ông Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê khuyến cáo, các hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn phường cần nghiêm túc chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch:

"Hộ gia đình có cửa hàng kinh doanh thì nghiêm túc chấp hành công tác và cử người ra để đảm bảo giãn cách. Mặt khác, chúng tôi có đường dây nóng luôn luôn tiếp thu, tiếp nhận thông tin khi mà mọi người phản ánh tới phường. Sở chỉ huy sẵn sàng trực 24/24/7 để giải quyết các vụ việc mà pường nhận được thông tin, đảm bảo xử lý, giải quyết nhanh"

Cũng theo ông Nguyễn Quang Ngọc chủ tịch UBND phường Thụy Khuê: UBND phường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu hoạt động phục vụ bà con trên địa bàn phường. Đồng thời sẽ tăng cường thêm lực lượng phối hợp cùng các hộ kinh doanh để đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch.

Còn các trường hợp cố tình vi phạm các quy tắc phòng chống dịch như không đảm bảo giãn cách, không đeo khẩu trang, mở cửa bán những mặt hàng không thiết yếu UBND phường Thụy Khuê kiên quyết xử lý nghiêm minh để tạo sức răn đe./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh