ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Không còn tình trạng ném đá trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 

Sở Nguyên
Sau nhiều nỗ lực phối hợp tuyên truyền với chính quyền các địa phương, hiện trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã không còn tình trạng ném đá phương tiện.
CT Hà Nội - Hải Phòng
Hệ thống 58 camera thông minh giám sát 24/7 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thông tin với VOVGT về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thời gian qua, ông Trịnh Quang Mộng – Phó trưởng phòng Quản lý vận hành Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng cho biết, năm 2019, đơn vị đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như phối hợp phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của các huyện xã có đường cao tốc đi qua. 

Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, đơn vị thường xuyên chủ động liên hệ với ban giám hiệu của 32 trường học gần đường cao tốc, tổ chức tuyên truyền cho học sinh vào các buổi sáng thứ Hai bằng hình ảnh, video về các hành vi có thể gây mất an toàn giao thông trên tuyến cao tốc. Nhờ đó, tình trạng ném đá trên đường cao tốc trước đây đã được giải quyết dứt điểm.

Ông Trịnh Quang Mộng chia sẻ: “Trước đây, khi xuất hiện tình trạng phương tiện lưu thông trên tuyến bị ném đá khi đi qua các cây cầu vượt, chúng tôi đã phối hợp điều tra, tìm hiểu. Đa số trường hợp là các em học sinh, do thiếu hiểu biết đã có hành động nông nổi. Từ khi triển khai việc phối hợp tuyên truyền với các trường học, kết hợp hệ thống loa, giám sát qua camera trên các cầu vượt, đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã giải quyết dứt điểm tình trạng ném đá trên các cây cầu vượt”.

Đại diện đơn vị quản lý vận hành cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết thêm, đối với các hành vi vi phạm khác trên tuyến cao tốc như đi ngược chiều, đón trả khách không đúng nơi quy định hay đi xe máy vào làn cao tốc, đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với Đội 2, phòng 8, Cục CSGT xử phạt trực tiếp trên tuyến.

Những trường hợp không xử lý trực tiếp thì đơn vị sẽ gửi thông tin, hình ảnh qua Cục cảnh sát giao thông để tiến hành xử phạt nguội.

Ông Trịnh Quang Mộng thông tin: “Qua thống kê sơ bộ, trong 11 tháng đầu năm 2019, chỉ riêng lỗi vi phạm dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, đơn vị quản lý đã phối hợp, phát hiện 95 phương tiện vi phạm, phạt nguội với 64 phương tiện. Đồng thời qua giám sát kiểm tra, tình trạng các phương tiện vi phạm trong thời gian cuối năm đều có xu hướng giảm”

Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đơn vị cũng kiến nghị, các cơ quan chức năng cần xem xét nâng cao mức độ xử phạt vi phạm hành chính đối với những hành vi vi phạm để tăng tính răn đe, đồng thời nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch và cấp phép lái xe cũng như quản lý chặt chẽ công tác kiểm định chất lượng phương tiện, sang tên đối chủ.

Hiện trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có hệ thống 58 camera thông minh giám sát 24/7, cùng với 12 camera VMS cung cấp thông tin về tình trạng giao thông, sự cố cũng như điều kiện thời tiết trên đường đến người tham gia giao thông trên cơ sở thời gian thực./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh