ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khởi tố hình sự vụ án làm lây lan COVID-19 

PV
Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận Gò Vấp (TP.HCM), đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh "lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để tiến hành điều tra vụ án.
Cán bộ Trung tâm Y tế quận Gò Vấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục Hưng ngay trong đêm. Ảnh: Đình Lễ - HCDC
Cán bộ Trung tâm Y tế quận Gò Vấp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan tại nơi sinh hoạt của nhóm giáo phái truyền giáo Phục Hưng ngay trong đêm (Ảnh: Đình Lễ - HCDC)

Cụ thể, qua quá trình điều tra của Cơ quan cảnh sát Công an Q. Gò Vấp, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Ngay trong ngày 29/5, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố hình sự về tội "lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra vụ án.

Trước đó, UBND Q. Gò Vấp đã đề xuất điều tra Hội thánh truyền giáo Phục Hưng về việc làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. 

Cũng trong cuộc họp sáng 30/5, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 26/5 đến nay, 2 ổ dịch là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và Ngân hàng VIB đã phát hiện 136 ca bênh; trong đó, TP.HCM có 133 ca, còn 3 ca F1 đi về các tỉnh Long An, Bạc Liêu và Tây Ninh.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh