ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ, sổ hộ khẩu lừa đảo giao dịch mua bán đất đai 

T. Hùng
Ngày 6/3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã hoàn tất điều tra một ổ nhóm chuyên lừa đảo làm giả sổ hộ khẩu, sổ đỏ lừa đảo bán đất đai.

Cầm đầu đường dây này là  Đinh Đức Hiệp (sinh năm1953, trú tại thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1986, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội). Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đã khởi tố và tạm giam Đinh Đức Hiệp và Nguyễn Mạnh Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

2 đối tượng Cường và Hiệp


Cơ quan công an làm rõ, Cường và Hiệp tìm cách thu thập thông tin sau đó chủ động liên lạc, kết nối với những người đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục mua bán, chuyển nhượng. Với thủ đoạn yêu cầu người bán gửi trước những thông tin liên quan, như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cước, sổ hộ khẩu... các đối tượng đã làm giả những giấy tờ trên.

Quá trình gặp chủ sở dụng đất, lợi dụng sơ hở các đối tượng sẽ đánh tráo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật, mang về dựng lên toàn bộ hồ sơ giả để làm thủ tục rao bán trên mạng xã hội.

Khi người có nhu cầu mua đất liên hệ, các đối tượng dùng giấy tờ giả làm thủ tục chuyển nhượng tại phòng công chứng và chiếm đoạt tiền của người mua. Mỗi người đóng thế chủ sử dụng đất đi giao dịch sẽ được trả công khoảng 400 triệu đồng...

Hiện vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh