Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khởi công dự án thành phần 2 sân bay Long Thành

PV - 28/09/2022 | 21:06 (GTM + 7)

Dự án thành phần 2 "Các công trình phục vụ Quản lý bay" thuộc dự án "Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1" là công trình hạ tầng có quy mô lớn, công nghệ phức tạp nhất từ trước tới nay mà Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam từng thực hiện.

Dự án sân bay Long Thành đang thi công - Ảnh Dân Trí

Dự án sân bay Long Thành đang thi công - Ảnh Dân Trí

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết, Dự án thành phần 2 "Các công trình phục vụ quản lý bay" thuộc dự án "Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1" do VATM làm chủ đầu tư sẽ  khởi công vào ngày 29/9, tại huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

Dự án có tổng diện tích khoảng 70.000m2, trong đó, công trình chính là Đài Kiểm soát không lưu và các hạng mục công trình phụ trợ có diện tích là 24.000m2 được xây dựng để kiểm soát hoạt động tại khu vực di chuyển của tàu bay tại Cảng hàng không và hoạt động bay trong vùng trời Cảng hàng không.

Công trình được thiết kế theo ý tưởng hình búp sen có màu sắc và kết cấu kiến trúc hài hòa với nhà ga hành khách và các công trình xung quanh.

Được biết, dự án thành phần 2 "Các công trình phục vụ Quản lý bay" thuộc dự án "Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1" là công trình hạ tầng có quy mô lớn, công nghệ phức tạp nhất từ trước tới nay mà Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam từng thực hiện.

Theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án này là gần 3.500 tỷ đồng từ nguồn vốn hỗn hợp, bao gồm vốn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và vốn vay thương mại trong nước.

Trước đó, tại hội nghị giao ban quý 3/2022 của Bộ GTVT hôm 27/9, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá, 9 tháng đầu năm, công việc của Bộ GTVT rất lớn khi khối lượng giải ngân vốn đầu tư công được giao lớn nhất từ trước đến nay.

Đối với dự án sân bay quốc tế Long Thành, theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, hiện công tác thi công đất đạt được 15 - 16 triệu m3, nhưng vẫn chậm so với tiến độ yêu cầu do ảnh hưởng thời tiết.

Từ nay đến tháng 6/2023 chỉ còn 9 tháng, các nhà thầu phải xong toàn bộ thi công liên quan đất (110 triệu m3 đất).

Đưa ra con số đến nay, 1.545 cọc khoan nhồi của toàn bộ nhà ga cũng đã hoàn thành, Bộ trưởng chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cần khẩn trương đẩy mạnh tiến độ dự án hơn nữa để khởi công nhà ga vào cuối tháng 11/2022 đồng thời cố gắng để trong năm nay có thể khởi công đường băng, sân đỗ của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

 

Ý kiến của bạn
Kiểm tra cơ sở vừa khai trương 2 ngày, thu giữ bình khí 'bóng cười' 80kg

Kiểm tra cơ sở vừa khai trương 2 ngày, thu giữ bình khí "bóng cười" 80kg

Đêm 22/11 tổ công tác của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó đã phát hiện và thu giữ 3 bình khí N2O (bóng cười).

Nước sạch và dấu hỏi về sự minh bạch (Kỳ 1): “Bí ẩn” như chất lượng...

Nước sạch và dấu hỏi về sự minh bạch (Kỳ 1): “Bí ẩn” như chất lượng...

Ta đang mua nước từ đơn vị nào, đơn vị đó mua nước từ nhà máy nào, nhà máy đó khai thác nước ngầm hay nước mặt, nước từ nhà máy đến đồng hồ nhà bạn trải qua hành trình ra sao? Đã bao giờ bạn nghi ngờ gia đình mình mua nước sạch mà cảm thấy… chưa sạch lắm?

Hà Nội: Thí điểm phân luồng nút giao Mễ Trì - Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm

Hà Nội: Thí điểm phân luồng nút giao Mễ Trì - Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm

Từ ngày 28/11 - 28/12, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thí điểm điều chỉnh lại giao thông khu vực nút giao Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Châu Văn Liêm, quận Nam Từ Liêm để giảm ùn tắc.

Cầu Hồ (Bắc Ninh): Quốc lộ tắc hơn cả nội đô

Cầu Hồ (Bắc Ninh): Quốc lộ tắc hơn cả nội đô

Không phải nút giao thông ở nội đô, nhưng thời gian gần đây, cầu Hồ - Bắc Ninh trên QL38 xảy ra ùn tắc với tần suất dày đặc, mức độ ùn tắc ngày càng nghiêm trọng, khiến cánh tài xế ngao ngán, người dân bất an.

Chẳng lẽ bó tay trước nạn “xe dù, bến cóc”

Chẳng lẽ bó tay trước nạn “xe dù, bến cóc”

Thời gian qua, tại TP.HCM khi các tuyến xe khách chuyển dần từ bến xe Miền Đông cũ sang bến xe Miền Đông mới thì cũng là lúc tình trạng ‘xe dù, bến cóc’ hoạt động rầm rộ hơn. Mặc dù lực lượng chức năng đã có biện pháp xử phạt nhưng chưa thực sự quyết liệt để "xóa sổ" hoàn toàn vấn nạn này.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt: Một đời vì dân

Thủ tướng Võ Văn Kiệt: Một đời vì dân

Một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước, vì dân là những từ ngữ được gói gọn để nói về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt hay còn được nhiều người gọi với cái tên thân thương là bác Sáu Dân.

Sương mù dày đặc ở ĐBSCL

Sương mù dày đặc ở ĐBSCL

Sáng nay (23/11), sương mù xuất hiện dày đặc ở nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Tại các tỉnh TP.Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long,... sương mù bao phủ nhiều nơi kéo dài đến 8h00 sáng. Thời điểm sương mù dày đặc, tầm nhìn bị hạn chế, gây ảnh hưởng đến sự đi lại của người dân.