ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khi cái đẹp đè bẹp an toàn 

Kiều Tuyết
Chuẩn bị bữa sáng, khua lũ trẻ dậy, sửa soạn tươm tất cho chúng đến trường, chuẩn bị suất ăn trưa cho mình, rồi tất tả lao ra đường, nhằm thẳng cơ quan mà tiến. Đến cả thời gian trang điểm “sương sương” thôi cũng rất khó khăn...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Vẻ đẹp tâm hồn thì đương nhiên rồi, nhưng đầu tiên vẫn là một vẻ ngoài ưa nhìn, đủ để chị em cảm thấy tự tin. Vì thế, dù bận đến đâu, chị em cũng phải tranh thủ chỉnh trang cho tươm tất trước khi đến chỗ làm, hoặc gặp gỡ người này người nọ...

Nhưng khổ nỗi, nhịp sống ngày càng hối hả. Mở mắt ra, việc đã ngập đầu. Chuẩn bị bữa sáng, khua lũ trẻ dậy, sửa soạn tươm tất cho chúng đến trường, chuẩn bị suất ăn trưa cho mình, rồi tất tả lao ra đường, nhằm thẳng cơ quan mà tiến. Đến cả thời gian trang điểm “sương sương” thôi cũng rất khó khăn.

Thế nên, một số chị em mới tranh thủ làm đẹp trên xe. Trang điểm trên ghế phụ thì không nói làm gì, phổ biến quá rồi. Nhưng cá biệt, có những chị em tranh thủ làm đẹp ngay trên ghế lái, khiến các đấng mày râu lái xe bên cạnh không khỏi ... thất kinh!

Không sửng sốt sao được, khi ai cũng biết, bất kỳ sự “tranh thủ” nào khi đang lái xe đều giảm khả năng tập trung của người lái. Ấy vậy mà một việc cần sự tỉ mẩn cầu kỳ như trang điểm, chị em lại có thể kết hợp khi đang ôm vô lăng?!

Thực ra việc trang điểm trên xe cũng không hoàn toàn như anh em nghĩ đâu. Nếu có kết hợp, thường chị em cũng chỉ là những việc đơn giản như thoa chút kem nền, dặm thêm lớp phấn phủ, hay láng qua một chút son cho đôi môi đỡ nhợt màu, lựa lúc dừng đèn đỏ khá lâu, hoặc đường đang tắc. Chỉ một số (không nhiều) chị em có lẽ vì thừa tự tin vào tay lái, nên mới làm việc này ngay cả khi xe đang chạy.

Vài năm trước, một phụ nữ Thái Lan đã bị chì kẻ mắt xuyên thấu con ngươi, chỉ vì tranh thủ trang điểm trên ô tô, dù ngồi hàng ghế sau. Chiếc xe phanh gấp để tránh va chạm, thế là chiếc bút chì trệch khỏi cái ranh giới chỉ vừa bằng một hàng mi. May mắn không nguy kịch tính mạng, nhưng thị lực của người phụ nữ ấy đã tổn hại rất nặng nề.

Vô vàn tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi sự tập trung của nữ tài xế đặt vào chiếc gương tay, thay vì đặt vào gương hậu và quãng đường phía trước.

---

Mời các bạn lắng nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 17/8 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn