ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Khai trương hệ thống xe đạp chia sẻ tại TP. Hội An 

Hoài Nam - VOV Miền Trung
Hưởng ứng Ngày Xe đạp Thế giới (3/6) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), sáng 2/6, UBND TP. Hội An đã tổ chức lễ công bố và đưa vào hoạt động thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng, với thông điệp “Đạp xe vì Hội An Thân thiện- An toàn- Kết nối”.
Khu vực nội thành Hội An đang chịu áp lực lớn về xe máy và ô tô

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sự kiện này nhằm mục đích nâng cao sự tham gia và ủng hộ của người dân địa phương vào việc sử dụng xe đạp và xem đây là loại phương tiện giao thông hàng ngày góp phần cải thiện môi trường, nâng cao sức khỏe của cộng đồng, giảm chi phí đi lại.

Những năm qua, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam có những cam kết và hành động mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm xây dựng Thành phố theo hướng sinh thái - văn hóa - du lịch, dựa trên nền tảng bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa; tài nguyên sinh thái, nhân văn.

Thành phố đặt mục tiêu giảm nhu cầu đi lại bằng các phương tiện giao thông cơ giới, khuyến khích mọi người đi bộ, đi xe đạp. Phương tiện giao thông bằng xe đạp thân thiện với môi trường, phù hợp với bảo tồn di sản và bảo vệ cảnh quan du lịch cho thành phố Hội An, xây dựng hình ảnh Hội An là thành phố thân thiện, an toàn và kết nối.

Đi xe đạp trên các nẻo đường thành phố

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, năm qua, số lượng ô tô người dân sắm mới trên địa bàn là 800 chiếc và gần 40.000 chiếc xe máy, cần có biện pháp để giảm thiểu ô tô, xe máy:

"Với hạ tầng giao thông của Hội An hiện nay, nếu không có những biện pháp giảm thiểu lượng ô tô tăng lên, giảm thiểu lượng xe máy tăng lên và tăng cường sử dụng xe đạp thì một lúc nào đó giao thông thành phố sẽ bị “vỡ trận”. Khi đã cấm được ô tô vào khu vực trung tâm thì không gian, cảnh quan được đảm bảo, kể cả việc phát triển giao thông bằng xe đạp cũng sẽ thuận lợi".

Xe đạp điện cũng là phương tiện thân thiện với môi trường
Xe đạp là phương tiện giao thông hữu hiệu nhất hiện nay ở Hội An

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh