Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khách tăng 3 lần, nhưng xe khách vẫn rỗng nửa chỗ

Phóng viên - 24/01/2022 | 18:20 (GTM + 7)

Tuần cuối trước khi nghỉ Tết Nguyên đán được dự đoán sẽ chứng kiến sự gia tăng đột biến lượng khách đi xe liên tỉnh. Tuy nhiên, kể cả khi đã tăng, số khách đến bến xe vẫn rất hẩm hiu.

Nhiều tuyến xe về các tỉnh, thành phố rất vắng vẻ. Nhiều xe các tuyến Ninh Bình, Nam Định xuất bến chỉ 2-3 khách.
Nhiều tuyến xe về các tỉnh, thành phố rất vắng vẻ. Nhiều xe các tuyến Ninh Bình, Nam Định xuất bến chỉ 2-3 khách. Ảnh: Lao động

Tại bến xe Mỹ Đình, dù chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, song tại bến xe này không xuất hiện cảnh chen chúc, xếp hàng mua vé. Nhiều tài xế chia sẻ, lượng khách trung bình trên xe khi xuất bến chỉ khoảng 7-10 người, có xe chỉ 3-4 khách.

Trong khi đó, tại bến xe Giáp Bát, công suất khai thác các tuyến chỉ vào khoảng 30%. Lãnh đạo bến cho biết, mỗi ngày tại bến có gần 300 xe hoạt động, nhưng lượng khách cao nhất chỉ 1.000 người/ngày.

Theo Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, đơn vị quản lý 3 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, trong những ngày tới, số lượng hành khách đến các bến xe trên địa bàn TP có thể tăng khoảng 300% so với ngày thường. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, lượng khách ngày thường cũng rất ít, nên trong những ngày cao điểm sẽ không vượt quá năng lực vận chuyển hành khách và bình quân lượt khách trên xe sẽ chỉ đạt 50% tải trọng thiết kế.

Ông Trần Hoàng, Trưởng phòng Kế hoạch Đầu tư và công nghệ, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết: “Đến nay tất cả các công tác chuẩn bị cho kế hoạch này cũng đã được triển khai. Đối với các đơn vị vận tải chúng tôi cũng đã họp, quán triệt để chuẩn bị thật sẵn sàng thực hiện kế hoạch phục vụ Tết. Các đơn vị cũng cam kết về chất lượng phương tiện để đảm bảo an toàn phục vụ hành khách”.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các bến xe, nhà xe phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế các địa phương để xử lý kịp thời các trường hợp nghi mắc COVID-19. Đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và hành khách khi vào bến thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo quy định.

Được biết, hiện nhiều người lao động tự do ở Hà Nội đã về quê từ những lần giãn cách trước đó, trong khi sinh viên các trường đại học, cao đẳng chưa quay trở lại Thủ đô học trực tiếp như dự kiến. Cùng với đó là xu hướng hạn chế về quê ăn Tết để phòng tránh dịch đã dẫn tới nhu cầu đi xe khách liên tỉnh sụt giảm.

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...