ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kết hợp tiêm vaccine và cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh 

L.T
Để thuận tiện, rút ngắn thời gian đi lại cho người dân và thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, Công an các quận, huyện, thị xã triển khai phương án làm thủ tục ngay tại các điểm tiêm vaccine COVID-19.

Video: Tại điểm tiêm phòng COVID-19 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiêm vaccine COVID-19 và kết hợp cấp CCCD gắn chíp điện tử cho các em học sinh

Trong 2 ngày 24-25/11, tại tiêm phòng COVID-19 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cơ quan y tế đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho các học sinh độ tuổi từ 15-17 tại trường.

Tại điểm trường này, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cũng đã chủ động phối hợp với Phòng GD-ĐT, Trung tâm Y tế quận triển khai thực hiện việc cấp CCCD gắn chip với việc tiệm vaccine phòng COVID-19.

Thầy Đoàn Minh Châu - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Toàn trường có 1995/2098 em học sinh đăng ký tiêm. Trường đã thực hiện bố trí các phòng như khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ, tất cả có 6 phòng. Chia ra các bạn nam và nữ được khám và tiêm riêng. Các em học sinh đến trường sẽ phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và được bố trí ngồi chờ khám sàng lọc ở sân trường đảm bảo giãn cách.”

tiem-vac xin
Phía nhà trường cũng đã bố trí các giáo viên, bảo vệ trực ở cổng để đón tiếp học sinh, yêu cầu khi vào trường phải đo thân nhiệt và sát khuẩn tay.
tiem-vac xin -7
Các em học sinh sẽ được bố trí ngồi chờ khám sàng lọc theo từng lớp, từng hàng đảm bảo giãn cách ở sân trường.
tiem-vac xin -8
Theo Thầy Đoàn Minh Châu, trong ngày 24/11 tại trường đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.000 em học sinh số còn lại đã được tiêm vào ngày hôm nay 25/11.
tiem-vac xin -9
Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi tại trường được thực hiện trong vòng 2 ngày 24-25/11. Bắt đầu từ khối lớp 12 được tiêm trước vào sáng 24 và chiều tiêm cho khối lớp 11, ngày 25 sẽ bắt đầu tiêm cho khối lớp 10.
tiem-vac xin -10
Các em học sinh đến đăng ký khám sàng lọc để được tiêm vaccine phòng COVID-19.
tiem-vac xin -13
Phía trường bố trí trí các phòng như khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ, tất cả có 6 phòng. Chia ra các bạn nam và nữ được khám và tiêm riêng.
tiem-vac xin -11
Hầu hết các học sinh đều đã được tiêm hết trong ngày 25/11, chỉ còn 1 số bạn có bệnh nền, dị ứng..., phía y tế đã cho hoãn tiêm để chuyển lên viện kiểm tra lại.
tiem-vac xin -2
Điểm trường trên cũng được Công an quận Bắc Từ Liêm lựa chọn đặt điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử giúp cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên có mặt tại đây thuận tiện làm CCCD gắn chíp.
tiem-vac xin -1
Trước đó, thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trong độ tuổi quy định nhưng chưa được cấp trên địa bàn, ngày 17/11, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có văn bản tham mưu UBND quận về việc xây dựng kế hoạch liên ngành tiêm vaccine kết hợp cấp CCCD gắn chíp cho học sinh, thân nhân học sinh và giáo viên tại các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.
tiem-vac xin -4
Điểm cấp CCCD gắn chíp được đặt ở khuôn viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tạo điều kiện thuận tiện cho nhiều em học sinh ở đây. Khi nhiều em học sinh chưa làm được CCCD gắn chíp điện tử do ảnh hưởng dịch phải giãn cách đã qua điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử đặt ngay sân trường THPT để làm CCCD.
tiem-vac xin -5
Em Nguyễn Thị Tố Anh – Học sinh lớp 12B15 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Khi biết tin có điểm cấp CCCD lưu động được đặt ở trường em đã đến đây để làm thủ tục cấp CCCD. Có điểm cấp CCCD ở ngay điểm tiêm chủng này giúp chúng em thuận tiện hơn khi làm thủ tục, không cần phải đi xa.”
tiem-vac xin -3
Được biết, lực lượng công an Quận bắc Từ Liêm đã chia làm 2 tổ, 1 tổ có mặt ở địa điểm tiêm vắc xin, 1 tổ trực tại Công an phường để tra cứu thông tin. Nhờ 2 tổ hoạt động cùng lúc nên quy trình làm hồ sơ cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, người dân không phải chờ đợi lâu. Trong 2 ngày 24-25/11, tại điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 này đã cấp mới được 214 CCCD gắn chíp điện tử.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn