ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kéo sập dạ cầu bộ hành đang xây, xe container bị khối bê tông đè bẹp 

Khoa Nam
Đến hơn 8h sáng 13/11, lực lượng chức năng Quận Thủ Đức (TP.HCM) mới khắc phục xong hiện trường sự cố xe container vướng dầm cầu bộ hành đang xây và bị khối bê tông rơi xuống đè bẹp xe trên đường song hành QL 1.
Hiện trường vụ việc

Theo đó, vào khoảng 4h30 sáng ngày 13/11, xe đầu kéo mang BKS 51D-364-34, chở thùng container loại 40 feet chạy trên QL 1 theo hướng đi từ Đồng Nai về TP.HCM.

Khi đến khu vực đường song hành QL 1 đoạn qua trước KDL Suối Tiên (thuộc địa phận phường Linh Trung, quận Thủ Đức) thì thùng container phía sau xe bất ngờ bị vướng vào gầm dạ cầu bộ hành rồi kéo sập.

Tại hiện trường, một phần công trình với các khối bê-tông bị kéo đổ, đè bẹp thùng container của chiếc xe này, may mắn không có thương vong về người.

Một phần công trình với các khối bê-tông bị kéo đổ, đè bẹp thùng container

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng sở tại cùng các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt tiến hành phong tỏa hiện trường để tiến hành xử lý và khắc phục. Do ảnh hưởng từ vụ tai nạn khiến giao thông trên đường song hành QL 1 theo hướng đi về cầu Sài Gòn ùn tắc nghiêm trọng nhiều km.

Theo ông Nguyễn Thành Pham, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM - GĐ dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và QL 1 cho biết thì dầm cầu bê tông vừa mới được lắp vào 2h sáng cùng ngày.: “Cầu bộ hành này nằm trong phạm vi của nút đại học Quốc gia, có  nhịp bắt qua bên phía đại học Quốc Gia, gồm 2 nhịp. Đơn vị thi công đã thi công theo đúng thiết kế, có giám sát đầy đủ. Khi xảy ra sự cố thì bên đơn vị đã báo cho công an Rạch Chiếc hỗ trợ để điều tiết giao thông”.

Ảnh hưởng từ vụ tai nạn khiến giao thông trên đường song hành QL 1 theo hướng đi về cầu Sài Gòn ùn tắc nghiêm trọng nhiều km

Cũng theo đơn vị này cho biết thì cầu bộ hành này là một hạng mục thuộc nút giao Đại học Quốc gia TP HCM - nằm trong dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và QL 1.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh