ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kênh VOVGT - Sở GTVT Hà Nội: Hợp tác để đồng hành cùng người dân 

PV
Sau 3 năm thực hiện "Chương trình hợp tác tuyên truyền giai đoạn 2018 - 2020", ngày 16/12, Kênh VOV Giao thông (VOVGT) và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT) tổ chức Lễ sơ kết hợp tác truyền thông giai đoạn 2018 - 2020.
Lễ sơ kết hợp tác tuyên truyền giữa VOV Giao thông và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020

Đến dự Lễ ký hợp tác tuyên truyền, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam và Kênh VOV Giao thông có ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông; bà Vũ Thị Ngọc Anh - Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông, cùng các Trưởng, Phó phòng của Kênh VOV Giao thông.

Về phía Sở GTVT TP. Hà Nội có ông Vũ Văn Viện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; ông Ngô Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cùng các Thủ trưởng phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở GTVT Hà Nội.

Trải qua 3 năm thực hiện chương trình hợp tác truyền thông, Kênh VOV Giao thông và Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cung cấp thông tin hai chiều và có được nội dung tốt trong việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức cho người dân tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về các quy định của pháp luật về giao thông vận tải và đặc biệt, kịp thời giải quyết những thắc mắc cho nhân dân.

Tính đến nay, tổng số tin bài cung cấp và tiếp nhận xử lý giữa Sở GTVT và Kênh VOV Giao thông là 11.000 tin; Phát sóng 156 chương trình “Nhịp cầu giao thông” với thời lượng 6 phút/chương trình; hơn 100 bài phóng sự và phản ánh. Trong đó, phối hợp với Ban Duy tu các công trình giao thông 8.756 tin; phối hợp với Thanh tra giao thông 2.244 tin; phối hợp với Văn phòng Ban ATGT Thành phố để phát sóng 156 chương trình “Nhịp cầu giao thông” với thời lượng 6 phút/chương trình.

Có được những kết quả tích cực trên là nhờ sự tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và tinh thần trách nhiệm của các cán bộ ngành Giao thông vận tải Thủ đô. Điển hình trong năm 2020, hơn 5.000 hình ảnh và video về thông tin giao thông được đồng chí đội trưởng các đội Thanh tra Giao thông chia sẻ qua mạng Zalo Thanh tra Sở GTVT - VOVGT đã giúp MC đưa tin, bình luận một cách sinh động và thuyết phục; những thông tin về sự cố đèn tín hiệu giao thông được Ban Duy tu Sở Giao thông vận tải phản hồi nhanh, tạo được niềm tin yêu của người dân với Sở Giao thông vận tải.

Kết quả, tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố trong những năm qua giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương (trong đó tai nạn giao thông 11 tháng năm 2020 đã xảy ra: 899 vụ, 387 người chết, 598 người bị thương; So sánh cùng kỳ: giảm 258 vụ (22,3%), giảm 66 người chết (14,57%), giảm 163 người bị thương (21,42%). Số điểm ùn tắc giao thông đã giảm được 08 – 10 điểm/năm (năm 2020 giảm 08 điểm).

Mặc dù, có sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời giữa cán bộ, chuyên viên đầu mối của hai cơ quan. Song, vẫn còn một số vấn đề gặp khó khăn như công tác tổ chức giao thông, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông vận tải… chưa được Sở cung cấp thông tin, phản hồi thông tin kịp thời, thuận tiện bằng văn bản hoặc phát ngôn trên sóng phát thanh khiến thông tin bị nguội, không còn giá trị.

Chính vì vậy, Kênh VOV Giao thông đề xuất quy chế phát ngôn riêng để thông tin kịp thời chỉ đạo, ý kiến của đại diện Sở GTVT trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, cũng đề nghị Sở GTVT phối hợp cung cấp thông tin và phản hồi thông tin đối với những vấn đề VOVGT nêu ra cần thực hiện nhanh hơn, để thông tin truyền tải đến người dân và tổ chức mang tính thời sự, kịp thời. 

Ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT TP. Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, chia sẻ, gắn bó với Kênh VOV Giao thông trong thời gian tới

Đánh giá cao về quá trình phối hợp hiệu quả giữa 2 đơn vị thời gian qua, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Kênh VOV Giao thông, cũng như Đài Tiếng nói Việt Nam luôn đồng hành với ngành giao thông, không chỉ riêng tại Hà Nội mà còn phát triển mở rộng đến các tỉnh TP.HCM và các tỉnh miền Tây. 

"Kênh VOV Giao thông là phương tiện không thể thiếu của mỗi người dân và tài xế thành phố. Dù vẫn còn nhiều khó khăn chủ quan lẫn khách quan, song có thể thấy ý thức người tham gia giao thông tại TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang ngày càng tốt hơn nhờ việc tuyên truyền thông qua VOV Giao thông", ông Vũ Văn Viện chia sẻ.

Qua đó, Sở GTVT TP. Hà Nội cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, chia sẻ, gắn bó với Kênh VOV Giao thông trong thời gian tới, trở thành 1 kênh thông tin hữu hiệu để kịp thời chuyển tải những thông tin về hoạt động của ngành giao thông thành phố, góp phần nâng cao ý thức và tương tác với người dân ngày càng tốt hơn.

Thông qua chương trình hợp tác truyền thông giữa Kênh VOV Giao thông và Sở GTVT Hà Nội, nhiều thông tin ngành giao thông vận tải Thủ đô đã kịp thời được truyền tải, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân.

Đồng thời, phản hồi những bất cập trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hoạt động giao thông công cộng, các chủ trương chính sách đến các đơn vị trực thuộc Sở để sớm tiến hành khắc phục, chấn chỉnh và nâng cao chất lượng của hoạt động giao thông trên địa bàn. 

Ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông hy vọng trong thời gian tới, sự phối hợp giữa hai bên sẽ nhịp nhàng và hiệu quả hơn

Tại buổi lễ sơ kết, ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Sở GTVT TP. Hà Nội đã tích cực phối hợp với Kênh VOV Giao thông trong những năm qua. Và mong muốn Sở GTVT TP. Hà Nội tiếp tục cung cấp thông tin từ dữ liệu của Trung tâm quản lý giao thông đô thị, phối hợp tổ chức các chuyên mục chương trình chuyên sâu nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến người dân cả nước.

"Bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm, Kênh VOV Giao thông sẽ luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ Sở GTVT Hà Nội và hy vọng trong thời gian tới, sự phối hợp giữa hai bên sẽ nhịp nhàng và hiệu quả hơn", ông Trang Công Tiến nói thêm.

Đến nay, sau 3 năm triển khai chương trình hợp tác truyền thông, Kênh VOV Giao thông và Sở GTVT TP. Hà Nội đã phối hợp thông tin tuyên truyền chính xác đúng theo định hướng của chương trình phối hợp; có sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa 2 đơn vị, đảm bảo chất lượng, hiệu quả tuyên truyền góp phần giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, bức xúc trên địa bàn Thủ đô.

Đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác điều hành, thực hiện "Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Kênh VOV Giao thông và Sở GTVT Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020"
Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng bằng khen cho ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT TP. Hà Nội
Ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp giữa Kênh VOV Giao thông và Sở GTVT Hà Nội đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân và cho giao thông Thủ đô

Đóng góp vào thành công của Kênh VOV Giao thông nói riêng và Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung trong 3 năm qua, không thể không kể đến sự phối hợp nhiệt tình của các cá nhân và đơn vị trực thuộc Sở GTVT TP. Hà Nội.

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân và đơn vị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định khen thưởng và trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho các tập thể và cá nhân trực thuộc Sở GTVT TP. Hà Nội gồm: Thanh tra Sở GTVT TP. Hà Nội; Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông; Văn phòng Sở GTVT TP. Hà Nội; Văn phòng Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội.

Ông Trang Công Tiến - Giám đốc Kênh VOV Giao thông và ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT TP. Hà Nội ký kết hợp tác tuyên truyền giai đoạn 2021 - 2025

Trên tinh thần đó, để tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả hợp tác, lãnh đạo hai cơ quan đã nhất trí tiếp tục triển khai "Chương trình hợp tác truyền thông giữa Kênh VOV Giao thông và Sở GTVT TP. Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025". 

Tại Lễ ký kết, ghi nhận những đóng góp tích cực, hiệu quả, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chúc cho sự hợp tác giữa hai cơ quan tiếp tục phát triển bền chặt, thực hiện tốt nhiều chương trình góp phần xây dựng văn hóa giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn trên địa bàn Thủ đô.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh