ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Italia: Tài xế xe buýt bắt 51 trẻ em làm con tin rồi phóng hỏa đốt xe 

Thái Sơn - Kênh VOV Giao thông
VOVGT – Tài xế xe buýt bắt nhóm học sinh cùng 3 người lớn làm con tin rồi châm lửa đốt xe, các nạn nhân may mắn được giải thoát kịp thời.
Chiếc xe buýt bị cháy rụi sau khi bị tài xế phóng hỏa


Theo AFP, vụ việc xảy ra hôm 20/3 tại miền Bắc Italia. 51 học sinh cấp 2 và 3 người lớn lên xe buýt trở về nhà sau tiết học thể thaoquận San Donato Milanese, thành phố Milan. Trên đường đi, tài xế đột ngột thay đổi lộ trình rồi thông báo anh ta bắt tất cả làm con tin.

Cảnh sát cho biết, đối tượng mang theo hai thùng xăng cùng bật lửa. Anh ta đe dọa trẻ em cùng 3 người lớn trên xe, tịch thu điện thoại của họ rồi trói các nạn nhân bằng dây cáp điện.

“Không ai được sống sót khi ra khỏi đây”, đối tượng hét lên.

Theo lời các nhân chứng, tài xế sau đó đổ xăng xuống sàn xe rồi gào lên rằng mình muốn "ngăn chặn những cái chết ở Địa Trung Hải”.

Một trong những nam sinh sau đó tìm cách nhặt được điện thoại rồi gọi cho cha mẹ thông báo tới cảnh sát.

“Cháu cố gắng lấy chiếc điện thoại dưới sàn xe dù tay bị trói rất đau. Lúc đó tất cả mọi người đều cảm thấy hoảng sợ”, cậu bé nói với truyền hình Italia.

Nguyên nhân vụ việc hiện đang được cảnh sát Italia điều tra làm rõ

Cảnh sát sau đó chặn được chiếc xe buýt trên đường. Lực lược chức năng đã phá cửa sổ phía sau để đưa tất cả nạn nhân ra ngoài trước khi tài xế phóng hỏa đốt xe.

Các bác sĩ cho biết, không ai bị chấn thương nghiêm trọng, tuy nhiên khoảng một chục trẻ em cùng 2 người lớn phải nhập viện vì ngạt khói và điều trị vết bỏng ở tay.

Theo điều tra ban đầu, tài xế là một người đàn ông, 47 tuổi, gốc Senegal, làm tài xế xe buýt của trường từ năm 2002.

Anh ta cưới vợ người Italia nhưng đã ly dị, hiện có 2 con ở tuổi vị thành niên. Bộ Nội vụ Italia cho biết, trước đó người này đã bị bắt do lái xe trong tình trạng say rượu và tấn công tình dục trẻ vị thành niên. Theo ông Francesco Greco, công tố viên trưởng thành phố Milan, không loại trừ khả năng tài xế có liên quan với các tổ chức khủng bố.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn