ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hy hữu cặp song thai chào đời, 1 bé vẫn còn nguyên trong bọc điều 

PV
Đẻ bọc điều là tình trạng em bé sinh ra vẫn còn nằm nguyên trong túi ối. Theo các chuyên gia, tỉ lệ những ca sinh con nằm nguyên trong túi ối là rất ít và chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh. Đặc biệt, ở những ca song thai mà có 1 bé chào đời với toàn bộ cơ thể vẫn nằm nguyên trong bọc ối lại càng hiếm gặp hơn nữa.
Bé trai thứ 2 của chị M. chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối
Bé trai thứ 2 của chị M. chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối

Ca song thai hy hữu, 1 bé vẫn “nằm ngoan” trong bọc điều

Vừa qua, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã tiến hành phẫu thuật thành công ca song thai cho mẹ bầu Nguyễn Thị M. (SN 1985 - Đông Anh, Hà Nội). Đặc biệt, cặp song thai chào đời có 1 bé vẫn còn nằm nguyên trong bọc điều. Đây được xem là một trong những trường hợp vô cùng hy hữu. 

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hà - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc -người trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật của chị M. chia sẻ: “Ca sinh của sản phụ Nguyễn Thị M. khiến  kíp mổ chúng tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ. Bởi bé trai đầu tiên chào đời bình thường, đến khi tiếp tục thực hiện đón bé tiếp theo thì ngạc nhiên thấy bé vẫn còn nằm nguyên vẹn trong bọc ối. Sau phút ngạc nhiên thú vị đó, tình huống này buộc chúng tôi phải nhanh chóng tiến hành xử lý khẩn trương và vô cùng cẩn trọng nhằm tránh để bé bị thiếu oxy sau khi đưa túi ối ra khỏi bụng mẹ. Ca mổ thành công tốt đẹp với thành quả là 2 bé trai kháu khỉnh có cân nặng xấp xỉ nhau, khoảng 3,2kg”.

Tâm sự sau sinh, chị M. không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc: “Khi nghe bác sĩ thông báo về tình trạng của con, mình thực sự rất kinh ngạc. Tuy lúc đó mình không được nhìn thấy nhưng mọi khoảnh khắc đó đều được ekip của Bệnh viện quay chụp và gửi lại cho gia đình. Đối với gia đình mình, đây là một món quà vô giá”.

Lần đầu mang thai đôi và những trải nghiệm đáng nhớ

Được biết, trong suốt thai kỳ, chị Mai thăm khám tại Khoa phụ sản của BV Thu Cúc được các bác sĩ hướng dẫn tận tình, chăm sóc và điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động để 2 bé có thể phát triển toàn diện. Nhờ đó mà thai kỳ của chị Mai diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, hai em bé đạt cân nặng tiêu chuẩn.

Khoảnh khắc đầu tiên của hai bé trai được ekip bệnh viện chụp và lưu giữ lại

Chị M. cho biết thêm, đây là lần thứ 2 chị mang thai nhưng lại là lần đầu mang thai đôi. Ở lần sinh bé đầu, chị khá vất vả trong suốt quá trình mang thai nhưng với lần mang thai đôi này, hành trình mang thai lại dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ gói khám và sinh nở trọn gói của BV.

Ngay đến 72h lưu viện sau sinh, chị M. cùng 2 bé đã được chăm sóc và hỗ trợ tận tình 24/24 mà không nhất thiết phải có người thân bên cạnh túc trực, từ thay bỉm cho bé, cho bé ăn, ru bé ngủ đến chăm sóc bé ban đêm...

Đặc biệt, mỗi ngày, bác sĩ Sản khoa và bác sĩ Nhi đều đặn tới thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho cả 3 mẹ con. Từng bữa ăn của chị cũng được phục vụ tận phòng và thực đơn phong phú được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. 

Ba mẹ con chị M. đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại Thu Cúc
Ba mẹ con chị M. đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại Thu Cúc

“Đây không phải là lần đầu tiên sinh con nhưng sẽ là lần mình và gia đình ấn tượng nhất. Đón hai bé bình an, khỏe mạnh với gia đình tôi là một điều may mắn và hạnh phúc”. – Chị M. tâm sự.
 

trẻ em sinh con song sinh

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh