ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Huyện Đông Anh (Hà Nội) vào cuộc xử lý nhà xưởng gây ô nhiễm, sử dụng đất sai mục đích 

Phúc Tài
Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ Kênh VOVGT đã cho kiểm tra và khẳng định, khu đất này đang được sử dụng sai mục đích.
Khu nhà xưởng được người dân phản ánh là có xả khí thải nghi có độc ra môi trường, bên cạnh đó khu đất nhà xưởng này hoạt động được cho là sử dụng sai mục đích.

 Ngày 1/4 PV VOVGT có buổi làm việc với UBND huyện Đông Anh, Phòng Tài nguyên & môi trường huyện Đông Anh. 

Liên quan đến việc khu đất mà Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu in cho Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại vận tải TH thuê lại để làm xưởng. Đại diện UBND huyện Đông Anh ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, sau khi nhận được phản ánh từ Kênh VOVGT về khu đất này UBND huyện đã cho kiểm tra và khẳng định, khu đất này đang được sử dụng sai mục đích.

Còn về biện pháp khắc phục, ông Nguyễn Anh Dũng, tỏ thái độ quyết liệt, sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan vào cuộc khắc phục triệt để tình trạng gây nhức nhối dư luận này.

“Xã Mai Lâm cũng đã có báo cáo gửi về với huyện. Và cũng đã có xây dựng kế hoạch để tổ chức khắc phục những sai phạm này. Trước mắt sẽ phải tổ chức kiểm tra đối với trách nhiệm của ủy ban xã Mai Lâm trong việc quản lý nhà nước trên địa bàn, đồng thời với đó sẽ giao thanh tra huyện tham mưu để thành lập đoàn thanh tra, thanh tra công vụ, kiểm tra công vụ đối với xã Mai Lâm. Trong trường hợp ủy ban xã Mai Lâm thực hiện không đúng theo quy định chúng tôi có phương pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Dũng cho biết.

Ngay trong ngày 2/4, sau buổi làm việc với PV Kênh VOVGT, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Đông Anh đã xuống kiểm tra và xác định những vi phạm với khu vực nhà xưởng này. Yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu in thanh lý các hợp đồng cho thuê kho xưởng và các công ty đang thuê kho xưởng của công ty này phải tạm dừng hoạt động, khắc phục hậu quả môi trường.

Đồng thời yêu cầu UBND xã Mai Lâm lập hồ sơ xử lý vi phạm theo đúng thẩm quyền, báo cáo về phòng TN&MT huyện trước ngày 7/04/2021. 

Trong buổi làm việc ngày 1/4 với phóng viên kênh VOV Giao Thông, Ông Nguyễn Anh Dũng, PCT UBND huyện Đông Anh khẳng định, khu đất đang được sử dụng sai mục đích

Trước sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, người dân xã Mai Lâm ở tại khu vực Dốc Vân bày tỏ sự vui mừng, khi không còn tình trạng nhà máy xả khí thải. Một số người dân cho biết:

Huyện Đông Anh vào cuộc, chúng tôi rất phấn khởi, cảm thấy yên tâm, bà con đi làm là không ngửi thấy mùi khí độc hại như trước nữa"; 

"Sau khi ý kiến được các cấp trên tiếp nhận, mình thấy tình hình tốt lên rất nhiều, không còn tình trạng xả khí thải nữa, không khí trong lành hơn. Và rất cảm ơn Kênh VOVGT đã có thông tin kịp thời để giúp mọi người xung quanh“.

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng cho biết: UBND huyện Đông Anh luôn lắng nghe và chia sẻ mọi khó khăn của người dân về những vấn đề bất cập: "Chúng tôi cam kết những vi phạm trên địa bàn huyện nói chung và những vi phạm trên địa bàn xã Mai Lâm sẽ được chỉ đạo, giải quyết dứt điểm. Chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe và những ý kiến phản ánh của người dân.”

Có thể thấy sự vào cuộc quyết liệt của UBND huyện Đông Anh trong việc xử lý sai phạm tại Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu in cho thấy tinh thần thượng tôn pháp luật, thể hiện ý chí quyết tâm, không nể nang, không có vùng cấm.

Từ vụ việc này, hy vọng UBND huyện Đông Anh sẽ tiếp tục có những chỉ đạo sát sao, bài bản, chặt chẽ, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân để giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn./.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh