ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Huyện Đông Anh (Hà Nội): UBND xã 'đùn đẩy trách nhiệm' vụ khí thải nghi có độc 

PV
Thời gian gần đây, VOVGT liên tục nhận được phản ánh của người dân tại địa chỉ gần số 1, Dốc Vân (Hà Nội) về tình trạng nhà xưởng chế biến kim loại thường xuyên xả khí thải (nghi có chứa hóa chất) khiến người dân quanh đây khi hít vào có hiện tượng khó thở, đau đầu...

Video trao đổi giữa PV VOVGT và người dân về tình trạng nhà xưởng chế biến kim loại thường xuyên xả khí thải

Theo phản ánh của người dân tới Kênh VOV Giao thông, tại địa chỉ gần số 1, Dốc Vân (Hà Nội), có một nhà xưởng được cho là hoạt động chế biến kim loại thường xuyên xả khí thải nghi là có chứa hóa chất (loại khí khi được xả ra có màu trắng xen lẫn xanh, mùi nồng nặc) dày đặc.

Người dân sống xung quanh khu vực có hiện tượng khó thở, đau đầu. Một số người dân ở đây cho biết:

“Từ lúc nhà máy hoạt động là có tình trạng xả thải đấy. Khi hít vào thì thấy đau họng, khó thở, mấy ngày sau hết. Thường nhà máy  xả vào khung giờ vào buổi trưa hoặc tầm tối”.

Nhà xưởng được cho là hoạt động chế biến kim loại thường xuyên xả khí thải nghi là có chứa hóa chất
Nhà xưởng được cho là hoạt động chế biến kim loại thường xuyên xả khí thải nghi là có chứa hóa chất

Ngày 4/3/2021, PV VOVGT đã ghi nhận tại khu nhà xưởng người dân cung cấp có hiện tượng đúng như phản ánh và theo người dân khẳng định vị trí này thuộc xã Mai Lâm, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Ngày 6/3, sau khi PV gửi đề xuất làm việc tới UBND xã Mai Lâm, huyện Đông Anh thì được đại diện UBND xã khẳng định PV liên hệ với xã Yên Thường thuộc huyện Gia Lâm để xác minh vụ việc:

"Tôi đã cử cán bộ chuyên môn phối hợp với thôn để kiểm tra thực tế, qua kiểm tra thì có đơn vị tiếp giáp với Mai Lâm. Em phản hồi lại thông tin để anh nắm được còn làm việc với bên Yên Thường anh nhé".

Tiếp tục “hành trình” đi tìm câu trả lời từ cơ quan chức năng, sáng ngày 11/3, PV VOVGT đã phải rất “vất vả” cùng đại diện 2 UBND xã Mai Lâm (Đông Anh) và xã Yên Thường (Gia Lâm) có mặt tại hiện trường. Sau 30 phút làm việc, UBND xã Mai Lâm đã xác nhận cơ sở sản xuất xả khí thải nghi là có chứa hóa chất thuộc địa bàn của xã Mai Lâm, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Nhà xưởng được cho là hoạt động chế biến kim loại, thường xuyên xả khí thải nghi có chứa hoá chất gây hại cho sức khoẻ người dân.

Sau khi đùn đẩy qua lại, "quả bóng trách nhiệm” đã được xác định, PV VOVGT đã nhận được lịch hẹn làm việc vào chiều ngày 15/3 tại trụ sở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh để làm rõ sự việc. 

Có hay không việc buông lỏng quản lý, né tránh trách nhiệm dẫn đến việc một cơ sở sản xuất vô tư xả thải ra môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân?

Kênh VOV Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này!
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh