ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hút thuốc khi chiết xăng vào xe máy, 4 người trong gia đình bị bỏng nặng 

Kim Dung - VOV TP.HCM
Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 4 trường hợp trong cùng một gia đình chuyển lên trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, trong đó có 3 trường hợp đang nguy kịch. Đáng nói là những người này gặp nạn do vừa chiết xăng vừa hút thuốc lá.
Nạn nhân là con trai út bị bỏng nhẹ ở 2 chân, còn 3 người còn lại bị bỏng nặng
Nạn nhân là con trai út bị bỏng nhẹ ở 2 chân, còn 3 người còn lại bị bỏng nặng

4 bệnh nhân cùng trong một gia đình ngụ tỉnh Bình Dương gồm người chồng là Nguyễn Văn T. và vợ là Đỗ Thị Kim Th. (đều 38 tuổi) cùng 2 con trai là Nguyễn Hoàng Kh. (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng K. (16 tuổi).

Theo lời kể của người nhà, khoảng 18 giờ ngày 22/12, người con trai cả 18 tuổi vừa chiết xăng từ can xăng 10 lít vào xe máy vừa ngậm điếu thuốc lá thì bất ngờ một ngọn lửa lớn bùng lên bao trùm cả gian bếp.

Do lúc này vợ chồng anh  T. đều đang ở trong nhà nên cũng bị bỏng nặng. Thấy bố mẹ và anh trai đang ở trong biển lửa, Nguyễn Hoàng K. liều mình xông vào cứu và bị bỏng nặng 2 chân. 

Sau một ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ xác nhận: hai vợ chồng anh Nguyễn Văn T. và con trai lớn bị bỏng nặng toàn thân, từ 97%-100% độ 2, độ 3. Cả 3 bệnh nhân này đều bị bỏng hô hấp, sốc bỏng nghiêm trọng, đang trong tình trạng nguy kịch, bác sĩ chưa dám tiên lượng về tình hình sức khỏe. Riêng con trai Nguyễn Hoàng K. xông vào cứu sau nên chỉ bị bỏng 2 chân, hiện đã ổn định.

Theo Tiến sĩ - Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện nay tại nhiều vùng nông thôn, do điều kiện đi lại khó khăn nên người dân thường mua xăng về dự trữ. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi nguy cơ cháy nổ trong quá trình vận chuyển và dự trữ rất cao. Bác sĩ Hiệp khuyến cáo, nếu bắt buộc phải dự trữ xăng thì cũng không nên để trong nhà, nhất là nơi gần bếp lửa, bếp ga. Tuyệt đối hút thuốc, sử dụng lửa khi chiết xăng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh