ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hơn 5.000 'ma men' bị xử phạt trong 7 ngày cao điểm 

PV
Trong 7 ngày ra quân thực hiện kiểm soát tài xế vi phạm nồng độ cồn và ma túy theo kế hoạch của Bộ Công an, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế mô tô, ô tô có nồng độ cồn trong hơi thở.

Tính đến 16h chiều ngày 22/3, lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện xử lý 5.140 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 5.089 lái xe vi phạm nồng độ cồn; 51 trường hợp lái xe dương tính với ma túy bị phát hiện. Phạt tiền 17,7 tỷ đồng; tước 2.997 GPLX; tạm giữ 5.140 phương tiện.

Những ngày qua, bên cạnh việc xử lý nghiêm người vi phạm của lực lượng chức năng, công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật mục đích, ý nghĩa của kế hoạch đã góp phần nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện. Thực tế cho thấy, phần lớn lái xe mô tô, ô tô... đều chấp hành hiệu lệnh dừng xe, ủng hộ việc kiểm tra nồng độ cồn và ma túy.

Từ nay đến cuối năm, cùng với việc kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và người sử dụng ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc cũng tăng cường kiểm tra hành chính, chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến, đặc biệt là các hành vi vi phạm về quá tải trọng, và chống người thi hành công vụ.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn