ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hơn 230 suất học bổng đến tay học sinh, sinh viên nghèo vượt khó 

Huy Hoàng
Đầu năm học mới, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting đã tiến hành trao hơn 8,5 tỷ đồng học bổng cho các học sinh sinh viên và các tổ chức, hoạt động giáo dục trên cả nước.
Các học sinh, sinh viên được nhận học bổng Lawrence S.Ting năm học 2020 - 2021

Ngày 26/9, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và Trao tài trợ năm 2021” trực tuyến với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Dù tình hình dịch bệnh phức tạp khiến hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn song các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ vẫn cố gắng đóng góp nguồn lực cho Quỹ Lawrence S.Ting để tiếp tục đồng hành với các hoàn cảnh khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Năm nay, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại TP.HCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

Ngoài ra, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành...

Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến học sinh, sinh viên trên cả nước. 

Ông Phan Chánh Dưỡng - giám đốc Quỹ Lawrence S.Ting cám ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ dù bị ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh Covid 19

Ông Phan Chánh Dưỡng - giám đốc Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.ting cho biết sau nhiều năm tổ chức, học bổng này đã giúp cho hàng trăm ngàn học sinh sinh viên nghèo có thêm động lực để vượt khó, phát triển bản thân mình và quay lại giúp đỡ cho cộng đồng. Năm nay dù dịch bệnh khó khăn khiến tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị tài trợ gặp nhiều khó khăn, song Quỹ vẫn nhận được đóng góp của các nhà hảo tâm từ bên trong và bên ngoài với số tiền tương đương năm trước. 

Đại diện cho hơn 230 học sinh sinh viên được nhận học bổng Lawrence S.Ting năm nay, bạn Nguyễn Trần Thảo Trang - sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Khoa học xã hội và TPHCM cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Những phần học bổng của Quỹ không chỉ hỗ trợ kịp thời về vật chất mà còn là nguồn động viên vô giá về tinh thần, là động lực giúp chúng em có thêm nghị lực, niềm tin vượt khó để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Qua đó có cơ hội để phát triể bản thân, giúp đỡ được gia đình cũng như chia sẻ với cộng đồng như cách mà mình nhận được.

Bạn Nguyễn Trần Thảo Trang - sinh viên trường DH KHXHNV TPHCM đại diện cho các học sinh sinh viên nhận học bổng phát biểu tại buổi lễ

Đến nay, Qua 18 lần tổ chức, thông qua chương trình Học bổng Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỷ đồng. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh