ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hơn 100 công nhân nghỉ làm vì tiếp xúc với người nước ngoài nghi nhiễm COVID-19 

Khoa Nam
Chiều 24/3, tại UBND xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra buổi họp khẩn nhằm thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 là người nước ngoài.
Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Y tế Đồng Nai tham dự cuộc họp khẩn tại xã Thanh Phú vào chiều 24/3

Theo đó, bệnh nhân nghi nhiễm là nam giới tên Lauri Grun (SN 1969, quốc tịch Brazil) đang nằm điều trị tại TP.HCM và chờ kết quả xét nghiệm. Trước đó, bệnh nhân nghi nhiễm này đã đến Công ty TNHH giày Gia Định - chi nhánh Biên Hòa (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) và tiếp xúc với nhiều người khác. BS CK II Bạch Thái Bình-Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết về trường hợp này:

“Trường hợp bệnh nhân người Brazil có yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch và đánh giá của viện Paster TP.HCM khả năng rất cao ca này là ca nhiễm COVID. Trong thời gian ủ bệnh đến phát bệnh thì họ có đến khu vực nhà máy ở Đồng Nai. Như vậy ổ dịch sẽ nằm ở TP.HCM nhưng Đồng Nai được xác định như yếu tố liên quan của ổ dịch; và chúng tôi xác định cách xử lý triệt để, ngăn chặn lây nhiễm 1 cách hiệu quả nhất”. 

Theo báo cáo, có 11 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, có 3 người về Sài Gòn. Hiện có 8 người đang ở Đồng Nai, trong đó 2 người ở công ty, 6 người ở nhà riêng và nhà trọ chưa xác định được địa chỉ.

Ngoài ra có 19 người làm ở các bộ phận văn phòng có tiếp xúc gián tiếp. Tại công ty có 8 người nước ngoài đang sống trong nhà máy và có trên 100 người tại phân xưởng bệnh nhân có đến thăm, xem xét.

Hiện Công ty TNHH giày Gia Định đã cho hơn 100 công nhân tại phân xưởng mà bệnh nhân có đến thăm nghỉ. Tiến hành khử trùng tại công ty toàn bộ khu vực văn phòng, phân xưởng và những khu vực bệnh nhân đã đến. Tổ chức khử trùng tại nhà, nơi cư trú người tiếp xúc gần (F1) và lân cận tùy thuộc vào tính chất tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

vovgt COVID-19 SARS-CoV-2

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh