ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hôm nay, hành khách đi xe buýt được phát khẩu trang miễn phí 

Hoàng Anh
Từ hôm nay (3/2), Tổng công ty vận tải Hà Nội bắt đầu triển khai phát khẩu trang miễn phí tại 5 vị trí là các đầu mối bến xe, các điểm trung chuyển cho hành khách đi xe buýt, góp phần tích cực vào công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch cúm do virus Corona gây ra.

Những ngày qua, lo ngại về việc bùng phát, lây lan dịch cúm do virus Corona gây ra đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người dân. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu toàn thành phố chuẩn bị tốt ngăn ngừa, phòng chống dịch, trong đó, khuyến khích người dân, du khách sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc đi lại bằng xe buýt.

Lái xe buýt phục vụ du khách cũng kín mít khẩu trang để tự bảo vệ mình và bảo đảm an toàn cho hành khách.
Lái xe buýt phục vụ du khách đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình và bảo đảm an toàn cho hành khách. Ảnh: Dân trí

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội, cho biết, hiện nay, thành phố và Sở GTVT đã tích cực triển khai các kế hoạch để phòng chống dịch bệnh corona, đặc biệt là trên phương tiện giao thông công cộng. Bởi lượng hành khách tham gia vào vận tải công cộng rất lớn và trên phạm vi toàn thành phố.

Cho đến nay, việc thông tin tuyên truyền đã được triển khai đồng bộ đến 100% các đơn vị. Hiện nay, 100% lái xe và nhân viên phục vụ được trang bị khẩu trang đảm bảo vệ sinh an toàn cho chính mình. Thứ hai, các phương tiện đều được chỉ đạo phải tẩy rửa, vệ sinh hàng ngày để đảm bảo môi trường trên xe được sạch sẽ, an toàn”, ông Hải cho biết.

Cùng với đó, hệ thống âm thanh trên xe cũng thường xuyên phát đồng bộ trên toàn hệ thống về các lưu ý cho hành khách nhằm bảo vệ mình, bảo vệ môi trường trong quá trình tham gia giao thông công cộng.

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Hải,  Tổng công ty vận tải Hà Nội và các đơn vị đang rất tích cực triển khai các chiến dịch tuyên truyền. Cụ thể, bắt đầu từ hôm nay (3/2), Tổng công ty triển khai việc phát khẩu trang miễn phí tại 5 vị trí là các đầu mối bến xe, các điểm trung chuyển cho hành khách tham gia vận tải công cộng bằng xe buýt.

“Chúng tôi tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng ta sẽ vẫn có được một hệ thống vận tải công cộng sạch sẽ, an toàn, vệ sinh, phục vụ tốt cho bà con đi lại trong dịp này”, lãnh đạo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, ngay trong chiều 30/1, Transerco đã bắt đầu phát khẩu trang miễn phí trên tuyến City Tour vốn thu hút khá đông khách du lịch quốc tế.

Các du khách đi xe buýt 2 tầng được phát khẩu trang miễn phí
Các du khách đi xe buýt 2 tầng được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: Vietnamnet

Ông Nguyễn Viết Hưng – Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, chi nhánh của Tổng công ty Vận tải Hà Nội Transerco, đơn vị vận hành tuyến City Tour Hop on- Hop off cho biết, đây là chính sách của Tổng công ty thực hiện ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Theo đó, đơn vị đã chuẩn bị được một lượng khẩu trang và đang cố gắng thu mua thêm để đáp ứng nhu cầu của hành khách trên tuyến City Tour trong thời gian dịch bệnh chưa được khống chế.

“Trong quá trình phát khẩu trang miễn phí, hầu như khách châu Á hưởng ứng ngay lập tức và đeo luôn, còn một số khách châu Âu thì chưa đón nhận lắm.” – ông Hưng cho hay.

Ngoài tuyến City Tour, khẩu trang miễn phí cũng đang được phát cho hành khách trên các tuyến buýt khác, nhất là một số tuyến từ sân bay về trung tâm TP như tuyến buýt số 86, 90... bởi đây là các tuyến có đông hành khách từ nước ngoài trở về, cần được ưu tiên phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, để công tác phòng chống dịch Corona có hiệu quả, bản thân mỗi hành khách khi tham gia giao thông, đặc biệt là vận tải hành khách công cộng cũng cần phải có những biện pháp chủ động tích cực tự bảo vệ mình và người xung quanh như đeo khẩu trang; khi có những triệu chứng bất thường như sốt, ho thì cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra, hạn chế tham gia giao thông công cộng để tránh nguy cơ lây lan.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn