Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2022 "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui"

Thanh Toàn - 15/07/2022 | 13:46 (GTM + 7)

Ngày 15-16/7, Hậu Giang tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2022. Với chủ đề "Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui", mục tiêu xây dựng Hậu Giang trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp và logistics của ĐBSCL, phấn đấu trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá so với cả nước.

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Đối với Hậu Giang thì ưu đãi lớn nhất là trách nhiệm của người đứng đầu đối với doanh nghiệp khi những vấn đề doanh nghiệp gặp khó thì mình phải tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp họ gỡ những khó khăn đó.

Thứ 2, vào đầu tư ở Hậu Giang thì ở Hậu Giang có 8 đơn vị hành chính thì 7 đơn vị hành chính được hưởng các chính sách đặc biệt khó khăn cho nên về thuế, các khoảng khác họ được hưởng rất nhiều theo luật đầu tư.

Chúng tôi đều có sự thống nhất giữa lãnh đạo và cấp cao nhất đến thấp nhất ở trong tỉnh là phải quán triệt quan điểm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui” và sự thành công của doanh nghiệp là sự thành công của tỉnh”.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang kiểm tra hội trường, Trung tâm hội nghị tỉnh nơi diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang kiểm tra hội trường, Trung tâm hội nghị tỉnh nơi diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư

Chiều 15/7, Hậu Giang tổ chức 5 hội thảo: Hội thảo Xúc tiến đầu tư và kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin. 4 Hội thảo Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào 4 lĩnh vực là Công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch. Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh.

Sáng 16/7, tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2022, UBND tỉnh Hậu Giang sẽ trao 12 chứng nhận quyết định chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư 18.959 tỉ đồng, tổng diện tích 290ha. Ký biên bản ghi nhớ với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, mở ra cơ hội phát triển mới cho Hậu Giang.

Một trong 3 đột phá chiến lược trong giai đoạn tới đó là cải cách mạnh mẽ hành chính, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Muốn vậy, phải chuyển hẳn từ tư duy hành chính sang tư duy phục vụ, thay vì cho phép, cấp phép sang được phục vụ và nhận thức một văn hóa, một ngôn ngữ, một tuyên ngôn và một hành động làm mục tiêu chung.

Lấy cam kết 2 nhanh, 3 tốt. Đó là nhanh giải phóng mặt bằng, nhanh về thủ tục đầu tư; 3 tốt là cơ hội tốt, chính sách tốt và hạ tầng tốt. Chuyển tư duy quản lý hành chính sang tư duy phục vụ, tức là phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Từ đó, hướng mọi cơ chế, chính sách đem đến trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân.

Năm 2022 tỉnh kêu gọi đầu tư 87 dự án với quy mô đầu tư dự kiến 30.265ha, với tổng mức đầu tư 48.175 tỉ đồng. Cụ thể kêu gọi 9 dự án vào khu công nghiệp; 7 dự án vào cụm công nghiệp; 21 dự án nông nghiệp; 31 dự án đô thị; 8 dự án du lịch. Tỉnh cam kết luôn đồng hành với doanh nghiệp với khẩu hiệu “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”.

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Tối ngày 6/8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV. Kênh VOV Giao thông đã đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 2 giải Đồng trong kỳ Liên hoan lần này.

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Toàn bộ các tuyến cao tốc đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Đây là công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy minh bạch trong doanh thu, thời gian thu tại các trạm BOT, tránh thất thoát ngân sách nhà nước, đồng thời rút ngắn thời gian, tạo tiện lợi cho chủ phương tiện.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?