ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hội An đón xuân Tân Sửu với Chợ Tết xưa: Mặc áo dài - xài tiền xu 

Huy Văn
Tết Nguyên Đán là thời điểm mỗi cá nhân được hướng về nguồn cội, những giá trị văn hoá và tinh thần vốn đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc.
Chợ Tết Xưa CAMAN sử dụng tiền xu cho việc trao đổi, mua bán các mặt hàng tại chợ

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hoá xúc tiến du lịch Tết Nguyên Đán, một phiên chợ Tết Xưa rất đặc biệt tại Hội An đã được mở ra cho khách du lịch và người dân địa cùng tham gia, hòa mình vào không khí cổ truyền để mua bán và trao đổi bằng tiền xu.

Chợ Tết Xưa có tên gọi “CAMAN” sẽ chính thức diễn ra vào hai khoảng thời gian, từ ngày 4-10.2 (nhằm ngày 23-29 tháng Chạp) và từ ngày 12-16.2 (nhằm mồng 1-5 tháng Giêng).

Với chủ đề “Hội An Hưng Thịnh”, phiên chợ tái hiện lại khung cảnh chợ tết Hội An xưa qua cách bày trí không gian chợ, vật phẩm trang trí mà còn thông qua phương thức giao thương hay các mặt hàng buôn bán bằng tiền xu. 

Phiên chợ được tổ chức trong không gian rộng hơn 5.000m2 với khoảng 30 gian hàng, tái hiện lại khung cảnh chợ Tết Hội An thời xưa.

Đặc biệt, sự kiện miễn phí vào cửa cho khách tham quan mặc áo dài truyền thống. Ngoài ra với tinh thần du lịch “xanh” - bảo vệ môi trường, toàn bộ gian hàng tham gia sự kiện cam kết hoàn toàn không sử dụng túi nilon, đồ nhựa, thay vào đó là các vật dụng thân thiện như túi giấy, lá chuối, lá tếch… để đựng và gói sản phẩm, hàng hóa. 

Phiên chợ hoài cổ về một hình ảnh Hội An hưng thịnh, tạo ra nơi vui chơi cho khách du lịch, từ đó sẽ tạo thêm một điểm check-in mới lạ đối với du khách khi đến Hội An trong Tết Nguyên đán 2021.

Các gian hàng được bày bán tại nhà chòi hoặc quang gánh trong không gian xanh của rau cỏ, hoa trái.

Bên cạnh các hoạt động buôn bán các sản phẩm đặc trưng ngày Tết truyền thống, ẩm thực địa phương, chợ hoa…, tại phiên chợ cũng sẽ diễn ra các trò chơi dân gian, giải trí truyền thống như đập bùng binh, vòng quay may mắn 12 con giáp, hoạt động in tranh, in túi, gói bánh chưng, bánh tổ, xin chữ ông đồ…

Trong chợ cũng sẽ có rạp chiếu các bộ phim về Hội An hưng thịnh, các khu triển lãm ảnh màu nước, ca nhạc..v…v

Theo Ban tổ chức sự kiện, do diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, mặc dù Hội An (Quảng Nam) được cho là một trong những điểm đến an toàn, sự kiện Phiên chợ Tết Xưa tổ chức theo tinh thần đảm bảo mọi điều kiện phòng dịch như đo thân nhiệt cho khách tham quan trước khi vào Chợ, tất cả các khách tham quan chợ được phát khẩu trang miễn phí.

Các gian hàng được bố trí giữ khoảng cách an toàn cho khách tham quan, với không gian mở, thoáng đãng và nhiều cây xanh trong lành, Chợ Tết Xưa hy vọng sẽ là điểm đến vui chơi an toàn cho quan khách trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Một số hình ảnh tại phiên Chợ Tết Xưa:

Sự kiện Phiên chợ Tết Xưa tổ chức theo tinh thần đảm bảo mọi điều kiện phòng dịch
Toàn bộ gian hàng tham gia sự kiện cam kết hoàn toàn không sử dụng túi nilon, đồ nhựa
Hoạt động xin chữ ông đồ

 

vovgt Hội An chợ Tết

Bình luận

Đi lại

Tin nổi bật

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn