ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Học sinh quay trở lại trường học sau khi Hà Nội tiêm phủ vaccine mũi 2 

Lê Tùng
TP Hà Nội sẽ tiếp tục chuẩn bị phương án tiêm phủ vaccine mũi 2 cho người dân vào đầu tháng 11/2021, trên cơ sở đó tính phương án cho học sinh quay trở lại trường cũng như các trường cao đẳng, đại học hoạt động trở lại.

Chiều 20/9, tại cuộc họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội khẳng định, để đạt được những kết quả trong công tác phòng, chống dịch của Hà Nội trong thời gian qua là nhờ sự lãnh đạo của Trung ương, sự nỗ lực, cố gắng của Thành phố, sự hỗ trợ của 12 tỉnh thành và các bệnh viện tuyến Trung ương, hệ thống y tế tư nhân, các y bác sỹ đã nghỉ hưu, của đội ngũ tình nguyện viên và của các cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, để đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau khi hết đợt giãn cách thứ 4, Thành phố đã tập trung đánh giá tình hình dịch tễ trên địa bàn, xác định nguy cơ;

Đồng thời tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học; gặp gỡ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn; trao đổi với các tỉnh, thành phố xung quanh để thống nhất đồng bộ các giải pháp bảo đảm tính chất liên vùng, liên kết, đồng thuận cũng như tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Trung ương.

Nhận định thêm, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, mặc dù hiện Thành phố đã tiêm vaccine mũi 1 cho trên 94% người trên 18 tuổi đủ điều kiện:

“Đây là tỷ lệ rất cao, nhưng theo yêu cầu của ngành y tế thì trạng tháng của Hà Nội vẫn chưa thể trở lại “bình thường mới”, vì tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 mới đạt 12%, trong khi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tiêu chí là hơn 70% dân số được tiêm mũi 1 và bằng hoặc hơn 20% dân số được tiêm mũi 2. Vì vậy, nguy cơ dịch bệnh bùng phát là vẫn còn, chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay trở lại cuộc sống bình thường”.

Ngoài ra, TP. Hà Nội cũng đang giao các ngành xây dựng lên kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh để tập trung thực hiện sau ngày 21/9. Cùng với đó, chuẩn bị phương án tiêm phủ vaccine mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11/2021.

Dựa trên cơ sở đó sẽ lên phương án cho học sinh quay trở lại trường cũng như các trường cao đẳng, đại học hoạt động trở lại vào giữa tháng 11.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh