ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Học sinh cùng giáo viên dọn vệ sinh trường lớp, nơi trước đó là điểm cách ly tập trung  

L.T
Chiều 5/12, thầy cô cùng học sinh, phụ huynh nhiều trường trên địa bàn huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã gấp rút dọn dẹp, khử khuẩn toàn bộ trường học để chuẩn bị đón học sinh trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19.

Trước đó (03/12), Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp. Cụ thể, đối với các huyện, thị xã ngoại thành, học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ đi học trực tiếp theo phương án sau: 50% số lớp 12 của trường học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu.

Các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến; riêng khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch.

Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở và lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non được nghỉ học tại nhà.

don-ve sinh truong hoc-4
Những tấm rào chắn cách ly trước đó tại trường THPT Phan Huy Chú (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) được di chuyển vào bên trong.

Ghi nhận của PV tại trường THPT Phan Huy Chú (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) vào chiều 5/12, giáo viên, phụ huynh cùng học sinh đã đến trường để cùng nhau dọn dẹp, khử khuẩn toàn bộ trường học.

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết: “Trường học chúng tôi trở thành điểm cách ly tập trung từ ngày 31/10, tiếp nhận 173 trường hợp là F1 đến đây cách ly tập trung, trong đó có 3F1 trở thành F0, hiện tại đến ngày 2/12 đã di chuyển những người cách ly tập trung ở trường đến điểm cách ly Bệnh viện dã chiến.

Khi nhận được thông báo học sinh có thể quay lại trường học vài ngày 6/12, chúng tôi đã triển khai khảo sát trực tuyến với phụ huynh học sinh thì có tỷ lệ phụ huynh đồng ý 2/5 học trực tuyến và 3/5 đi học trực tiếp. Như vậy có nghĩa là có 954 em học sinh sẽ đi học trực tiếp và 620 học trực tuyến. Nhưng mới đây, thông báo vào ngày 5/12 thì chỉ có khối 12 đi học trực tiếp tại trường, còn các khối khác sẽ học trực tuyến, thì chỉ có 503 em sẽ đi học trực tiếp và được chúng tôi chia 50% số lượng học vào các ngày theo đúng chỉ đạo.”

Đặc biệt, trường sẽ tạo điều kiện thời gian học được lùi lại chậm hơn bình thường, đó là 7h45’ học sinh mới phải vào lớp học.

don-ve sinh truong hoc-9
Tất cả các khuôn viên trong trường được thầy cô cùng các em học sinh dọn dẹp trong chiều 5/12.
don-ve sinh truong hoc-11
Nhiều em háo hức được đến trường sau thời gian dài ở nhà học online nên đã xin phép thầy cô cùng đến dọn vệ sinh tại trường.
don-ve sinh truong hoc-14
Cô Nguyễn Thanh Huyền – giáo viên môn toán, chủ nhiệm lớp 12A2 trường THPT Phan Huy Chú cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông báo nhà trường dọn vệ sinh để chuẩn bị đi học trở lại, tôi có nhắn vào nhóm chát của lớp mình chủ nhiệm là mai các em sẽ đến trường học trực tiếp và chiều nay các cô sẽ dọn vệ sinh thì các em đã xung phong xin đến trường để phụ cùng giáo viên dọn vệ sinh.”
don-ve sinh truong hoc-7
“Mặc dù tôi cũng đã trao đổi đến các em nên hạn chế di chuyển, nhưng các em rất háo hức được đến trường nên 1 số em nhà gần trường cũng đã đến để dọn vệ sinh lại lớp học cùng thầy cô của mình hôm nay.” – cô Huyền nói.
don-ve sinh truong hoc-13
Phan Hữu Đức – học sinh lớp 12A2 trường THPT Phan Huy Chú cho hay: “Em đã học online hơn 3 tháng rồi, việc học online kiến chúng em thấy có rất nhiều bất tiện khi không thể trao đổi trực tiếp với giáo viên được. Khi được đi học trở lại em rất vui, háo hức và đã cùng các thầy cô đến đây dọn vệ sinh lại khuôn viên lớp mình.”
don-ve sinh truong hoc-2
Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết: Vào ngày 3-4/12, trường cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đi học trở lại. Hôm nay (05/12), các thầy cô lại tiếp tục đến trường để vệ sinh lại trường lớp đảm bảo an toàn.
don-ve sinh truong hoc-10
"Vào hôm nay (06/120 sẽ có 6 lớp trên tổng số 50% của 503 em học sinh sẽ đến trường học trực tiếp, nhà trường cũng đã lên phương án đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi bắt đầu vào trường. Các em học sinh sẽ được phân luồng đi riêng biệt với đi bộ và đi xe riêng, các giáo viên cũng đi riêng tránh việc ùn ứ", thầy Tuấn thông tin thêm.
don-ve sinh truong hoc-8
---
don-ve sinh truong hoc-12
Tấm biển lớp được thay mới, để các em học sinh vào đúng lớp.
don-ve sinh truong hoc-5
Những tấm biển phân luồng học sinh sau thời gian dài đã được đưa ra để lau dọn và phục vụ cho việc phân luồng học sinh đi học bắt đầu từ ngày 6/12.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Thế giới

Diễn đàn