ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hoàn thành rà soát, thống kê số người từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam 

Quang Hùng
Theo thông tin từ Bộ Công an, từ ngày 7 đến 24/3, có 36.911 người nước ngoài và 44.636 công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang cư trú tại các địa phương.

Con số trên không bao gồm người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đang ở các khu cách ly tập trung.

Kết quả rà soát trên của Công an các đơn vị, địa phương nhằm thực hiện Công điện số 01 của Bộ trưởng Bộ Công an ngày 24/3, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quyết liệt thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đã hoàn thành rà soát thống kê người nhập cảnh vào Việt Nam

Trong Công điện 01, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Thủ trưởng, Giám đốc Công an các địa phương chỉ đạo công an xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân phố để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước hiện đang cư trú tại địa phương từ 7 đến 24/3, báo cáo về Bộ trước 18 giờ ngày 25/3 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, đến 11h ngày 23/3, đã rà soát được 3.869 trường hợp bao gồm 1.822 người nước ngoài và 2.383 người Việt Nam nhập cảnh vào Hà Nội, đã phát hiện 64 người có biểu hiện ho, sốt, lập tức đưa vào viện cách ly.

Kết quả này, tổng hợp từ 3 ngày khi thực hiện yêu cầu của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo cơ quan công an, y tế và xã phường lập danh sách tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam, chưa qua cách ly tập trung, đang cư trú trên địa bàn từ ngày 7/3 đến nay để tổ chức cách ly.

Qua rà soát của công an các quận, huyện, thị xã, phát hiện trong số người nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 7/3, vẫn còn 2.779 người đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định trước đây. 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh