ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hoan hỉ vừa vừa 

Kiều Tuyết
Sau đường sắt Cát Linh Hà Đông, sẽ có thêm những tuyến đường sắt đô thị và metro khác đi vào hoạt động, chỉ là vấn đề thời gian. Sự hào hứng muốn trải nghiệm của người dân là một điều đáng mừng, dù ở góc độ phòng chống dịch bệnh còn có điều băn khoăn lo ngại.

Song, hào hứng đến đâu, bạn cũng đừng quên những nguyên tắc hàng đầu khi tham gia giao thông công cộng.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Trước hết, hãy tìm hiểu thông tin sơ lược về dự án hoặc công trình mà định đi thử, để có hiểu biết nhất định khi tham gia giao thông. Chẳng hạn với đường sắt trên cao, hệ thống các nhà ga bố trí như thế nào?

Các ga nào có chỗ gửi xe cá nhân, ga nào bạn nên đến bằng xe công cộng? Khi có nhiều người muốn đi thử, hãy ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng để giảm tải áp lực cho các không gian, bãi đỗ quanh nhà ga

Thứ hai, các điểm lên xuống gần ga trung tâm sẽ luôn đông người, nhưng ở các nhà ga thường thưa vắng hơn. Chịu khó đi vào giờ thấp điểm, buổi trưa, và chỉ trải nghiệm một chặng ngắn, giữ khoảng cách khi xếp hàng chờ đợi… sẽ giúp bạn trải nghiệm an toàn hơn, thiết thực chia sẻ với nhu cầu trải nghiệm của người khác.

Khi tranh thủ chụp ảnh checkin, đừng quên chọn các vị trí an toàn theo hướng dẫn của nhân viên, và quản lý trẻ em thật chặt trong phạm vi nhà ga cũng như trên tàu, tránh xa khu vực nguy hiểm.

Bạn cũng có thể nói cho trẻ về các phép lịch sự cần có khi đi trên các phương tiện đông người-dù là tàu điện, tàu hỏa hay may bay, thay vì để trẻ vô tư nô đùa, đu bám.

Sự hoan hỉ trước cái mới và triển vọng, là điều dễ hiểu.

Nhưng hãy hoan hỉ vừa vừa, để giữ sự tỉnh táo cần có trong các quy tắc an toàn./.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn