ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 

Thái Sơn
Hôm nay (10/12), tại Khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh diễn ra Lễ Tổng kết Dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Lễ Tổng kết Dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019
Lễ Tổng kết Dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019

Tham dự buổi lễ có ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Vũ Tiến Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Fitek VINA…

Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, đây là một trong rất nhiều hoạt động hợp tác giữa Bộ Công thương và Samsung Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, nâng cao sức cạnh tranh đồng thời cải tiến sản xuất. Thông qua những chương trình này, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tự cải thiện chính mình, hướng tới trở thành nhà cung cấp Cấp 1, Cấp 2 cho các tập đoàn lớn đang hoạt động tại Việt Nam.

“Chỉ trong 3 tháng tiến hành tư vấn thử nghiệm, công ty Fitek VINA thực sự có thay đổi rất lớn trong việc nâng cao năng xuất cũng như giảm thiểu tối đa các lỗi trong quá trình sản xuất. Có thể nói, đây là thành quả bước đầu hết sức quan trọng trong việc nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cũng như ngành cơ khí điện tử, chế biến chế tạo”, ông Hoàn khẳng định. 

Các đại biểu tham quan nhà máy sản xuất của Fitek VINA
Các đại biểu tham quan nhà máy sản xuất của Fitek VINA

Theo đại diện Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, trong thời gian tới, Cục Công nghiệp sẽ tiếp tục có những cải tiến về chính sách, pháp luật để có chính sách ưu đãi cụ thể, rõ ràng hơn cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Bên cạnh đó, nâng cao kết nối giữa doanh nghiệp phụ trợ Việt Nam với các nhà lắp ráp sản xuất trong và ngoài nước.

“Trong quá trình phát triển công nghiệp, cũng như dịch chuyển dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, công nghiệp hỗ trợ có vai trò hết sức quan trọng và còn nhiều tiềm năng phát triển. Vấn đề hiện nay là chúng ta phải tiếp tục hoàn thiện khung chính sách, cũng như nỗ lực nhiều hơn nữa để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu”, ông Ngô Khải Hoàn khẳng định.  

Đánh giá cao hoạt động Hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam cũng như kết quả đạt được của công ty Fitek VINA, bà Đỗ Thúy Hương, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cho rằng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam được hưởng lợi ích từ hoạt động tư vấn cải tiến của Samsung. 

“Hầu như năm nào Samsung cũng tiến hành hoạt động tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp Việt Nam. Thực sự có nhiều doanh nghiệp của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã trưởng thành hơn thông qua những đợt tư vấn cải tiến hỗ trợ này”, bà Đỗ Thúy Hương chia sẻ.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn