ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong mưa bão 

Khoa Nam
Mặc dù thời tiết xấu, mưa to, đường ngập sâu nhưng nhiều chiến sĩ CSGT vẫn đội mưa điều tiết giao thông cũng như giúp đỡ người dân bị chết máy xe trên đường, đây là những hình ảnh đẹp mà lực lượng cần được nhân rộng.

Hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong mưa bão

Theo báo cáo của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08) trong trận mưa chiều 17/7 nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lực lượng CSGT phải điều động nhiều xe chuyên dụng chở người và phương tiện qua vùng ngập nước để giải tỏa giao thông.

Ngoài ra, trong chiều tối cùng ngày, khi mưa như trút nước trước số nhà 282 xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, thì một xe tải đụng vào 1 cây bàng khiến cây gãy đổ, kéo theo nhiều dây cáp viễn thông, truyền hình cáp, internet đứt xuống, chắn ngang phần đường xe chạy trên tuyến Quốc Lộ 22, cản trở và nguy hiểm cho người dân lưu thông trên đường. Sự cố làm kẹt xe và các hệ thống khác bị mất liên lạc do đứt cáp và dây điện...  

Lúc này, Tổ công tác của Trạm CSGT Tây Bắc, tổ công tác gồm: Trung tá Nguyễn Xuân Sang (Tổ trưởng), đại úy Trần Minh Nhựt, thượng úy Lê Thành Trung và thượng úy Phạm Văn Sang đang làm nhiệm vụ tuần tra lưu thông trên tuyến QL22 hướng từ TP.HCM về Tây Ninh phát hiện vụ việc nên đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị khác xử lý hiện trường và điều tiết giao thông.

Mặc dù, cơn mưa đổ xuống rất nặng hạt nhưng tổ công tác vừa điều điều tiết giao thông vừa dọn dẹp dây điện, dây cáp viễn thông để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông. Đến tối, hiện trường được dọn dẹp xong, tình hình giao thông trở lại bình thường. Đây là những hình ảnh đẹp mà lực lượng CSGT đã để lại trong lòng người dân thành phố và cần nhân rộng hơn nữa trong tương lai.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở khoảng 23,0 độ Vĩ Bắc; 122,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Do vậy tại khu vực Nam Bộ sẽ có nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC. Vì vậy người dân cần lưu ý khi tham gia giao thông.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh