ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hình ảnh bên trong tầng B1 nhà ga Ba Son vừa mới hoàn thành 

Nhất Hoàng
Tầng B1 của nhà ga Ba Son đã cơ bản hoàn thành, vượt tiến độ sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch.
Chiều 4/5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, tầng B1 của Nhà ga Ba Son (thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên) đã cơ bản được hoàn thành, vượt tiến độ sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch.
Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, là một trong những điểm nhấn của toàn tuyến Metro số 1 nên khâu lên ý tưởng thiết kế, thi công đã được chủ đầu tư chú trọng thực hiện.
Nhà ga Ba Son được thiết kế ngầm dài 240m, rộng 34,5m, độ sâu khoảng 20m gồm 2 tầng. Tầng 1 gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách như sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, …), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách. Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón trả khách và dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2021.
Ga Ba Son cùng với ga Nhà hát Thành phố và ga Trung tâm Bến Thành là một trong ba ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
Màu sắc chủ đạo của nhà ga là màu xanh và các thiết kế hình lượn sóng tại tầng 1, giúp khách đi tàu hình dung được sự tươi mát của dòng Sông Sài Gòn.
Tầng B2 sẽ có các bức tường sơn chủ đạo màu xanh, kết hợp với "sóng trần" tạo điểm nhấn rõ nét về hình ảnh sông nước, để người dân chỉ cần tới, nhìn kiến trúc, thiết kế là có thể biết mình đang ở ga Ba Son.
Thang máy dành cho người già, người khuyết tật.
Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: Tái lập mặt bằng Ga Ba Son, đóng điện tại trạm điện Bình Thái, nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo, lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu ... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn