ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hậu Giang: Người dân chấp hành tốt việc không ra đường  

Nhật Minh
Đa số người dân chấp hành tốt việc không ra đường từ 18 giờ trừ các trường hợp đặc biệt.
1 Người dân Hậu Giang được yêu cầu tuyệt đối không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt như: cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng, chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; lực lượng phát hành thư báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; 
Từ ngày 27/7, người dân Hậu Giang được yêu cầu tuyệt đối không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt.  
 2 các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, gas.
Người dân được yêu cầu tuyệt đối không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt như: cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng, chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; lực lượng phát hành thư báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, gas.
3 Trong buổi tối ngày đầu tiên thực hiện quy định, tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng. Đa số người dân chấp hành tốt việc không ra đường từ 18 giờ trừ các trường hợp đặc biệt. 
Trong buổi tối ngày đầu tiên thực hiện quy định, tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng. Đa số người dân chấp hành tốt việc không ra đường từ 18 giờ trừ các trường hợp đặc biệt. 
4 Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn một số ít người dân bỡ ngỡ chưa nắm thông tin nên lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở chính. Đối với các trường hợp ra đường không thật sự cần thiết hoặc không có giấy tờ chứng minh do cơ quan chức năng cấp. 
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn một số ít người dân bỡ ngỡ chưa nắm thông tin nên lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở chính. Đối với các trường hợp ra đường không thật sự cần thiết hoặc không có giấy tờ chứng minh do cơ quan chức năng cấp. 
5 Anh T, ngụ xã Vị Tân, Tp. Vị Thanh khá bỡ ngỡ khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và hỏi lí do. Anh cho biết mình đi làm về nên chưa nắm rõ quy định này, sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, anh T đã nghiêm chỉnh chấp hành và ký vào biên bản không tái phạm. 
Anh T, ngụ xã Vị Tân, Tp. Vị Thanh khá bỡ ngỡ khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và hỏi lí do. Anh cho biết mình đi làm về nên chưa nắm rõ quy định này, sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, anh T đã nghiêm chỉnh chấp hành và ký vào biên bản không tái phạm. 
6 Có mặt tại điểm chốt đường Trần Hưng Đạo, ngay Tháp đồng hồ, Tp. Vị Thanh, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã nhắc nhở những người chưa tuân thủ đúng như giao hàng không thiết yếu nên buộc phải quay đầu. 
Có mặt tại điểm chốt đường Trần Hưng Đạo, ngay Tháp đồng hồ, Tp. Vị Thanh, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng đã nhắc nhở những người chưa tuân thủ đúng như giao hàng không thiết yếu nên buộc phải quay đầu. 
7 Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phát thông báo trên loa phát thanh về quy định mới, đồng thời đi đến các cửa hàng, siêu thị, tiệm tạp hóa khu vực TP.Vị Thanh để tuyên truyền. 
Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phát thông báo trên loa phát thanh về quy định mới, đồng thời đi đến các cửa hàng, siêu thị, tiệm tạp hóa khu vực TP.Vị Thanh để tuyên truyền. 
8 Tất cả đều chấp hành nghiêm theo quy định của tỉnh với quyết tâm cùng cả nước chung tay đẩy lùi COVID-19. 
Tất cả đều chấp hành nghiêm theo quy định của tỉnh với quyết tâm cùng cả nước chung tay đẩy lùi COVID-19. 
9 Thượng tá Trần Văn Phước, Phó Trưởng Công an thành phố Vị Thanh, cho biết đã thành lập 4 tổ tuần tra, kiểm soát lưu động ra quân từ 18 giờ trên địa bàn nội ô thành phố Vị Thanh. Qua gần 2 giờ tuần tra lưu động người dân hạn chế ra ngoài đường, chấp hành tương đối tốt các quy định. 
Thượng tá Trần Văn Phước, Phó Trưởng Công an thành phố Vị Thanh, cho biết đã thành lập 4 tổ tuần tra, kiểm soát lưu động ra quân từ 18 giờ trên địa bàn nội ô thành phố Vị Thanh. Qua gần 2 giờ tuần tra lưu động người dân hạn chế ra ngoài đường, chấp hành tương đối tốt các quy định. 
10 Một số người chưa năm bắt nên vẫn còn ra đường, do đó ngành chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở là chính, sau đó nếu trường hợp nào không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định.
Một số người chưa năm bắt nên vẫn còn ra đường, do đó ngành chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở là chính, sau đó nếu trường hợp nào không chấp hành sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh