ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hậu Giang: Liên tiếp xảy ra dông lốc, làm tốc mái, sập nhiều nhà dân 

Nhật Minh
Khoảng 3 giờ sáng ngày 29/7 mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm tốc mái hoàn toàn 7 căn nhà, 5 căn tốc mái một phần tại tuyến dân cư vượt lũ xã Tân Thành, nhiều cây ăn trái bị gió quật ngã đổ.
Mưa lớn kèm theo dông lốc làm tốc mái nhiều nhà dân
Mưa lớn kèm theo dông lốc làm tốc mái nhiều nhà dân

Ngay sau sự việc xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương đã xuống hiện trường phối hợp UBND xã điều động dân quân tự vệ, công an và các đoàn thể cùng với người dân tham gia khắc phục, dọn dẹp, hỗ trợ người dân bị thiệt hại ổn định cuộc sống.

Ông Cao Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy cho biết: “Xã xuống với ấp cùng với bà con khắc phục lại, cây ăn trái bị tróc gốc, khắc phục nhà xong rồi thống kê vườn cây ăn trái, qua đợt này mới họp hội đồng để xét”.

Hiện đang vào mùa mưa nên tình trạng dông lốc vẫn diễn biến phức tạp. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, từ nay đến 2/8, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ rất mạnh kết hợp rãnh thấp hoạt động mạnh, do đó hình thành các mây đối lưu phát triển mạnh và tạo ra các trận mưa giông với cường bộ mạnh.

UBND xã điều động dân quân tự vệ, công an và các đoàn thể cùng với người dân tham gia khắc phục, dọn dẹp, hỗ trợ người dân bị thiệt hại ổn định cuộc sống
UBND xã điều động dân quân tự vệ, công an và các đoàn thể cùng với người dân tham gia khắc phục, dọn dẹp, hỗ trợ người dân bị thiệt hại ổn định cuộc sống

Trong các trận mưa giông thời gian xuất hiện mưa giông ngắn, gió giật trong giông đạt cấp 6, cấp 7 nhưng  gây sập và tốc mái một số nhà dân và công trình công cộng.

Ông Phạm Đức Đoàn, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hậu Giang lưu ý: "Bà con phải thường xuyên đề phòng, tránh là chính, kiểm tra nhà ở công trình,  gia cố, chằng chống những công trình có nguy cơ sập đỗ, tốc mái. Đặc biệt là tuân thủ phương châm 4 tại chỗ"

Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Hậu Giang xảy ra dông lốc làm sập 12 căn nhà, 54 căn nhà tốc mái làm thiệt hại hơn 2,6 tỷ đồng.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh