Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang, Đồng Tháp: Tàu xe tăng chuyến phục vụ người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Nguyên Toàn - 29/04/2022 | 14:02 (GTM + 7)

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động nghỉ liên tục 4 ngày. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bến xe tàu Hậu Giang lên phương án tăng chuyến đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân. 

Bến xe tàu Vị Thanh, Hậu Giang đảm bảo xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Bến xe tàu Vị Thanh, Hậu Giang đảm bảo xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Ông Dương Minh Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe tàu Hậu Giang, cho biết: "Trong 4 ngày nghỉ lễ, bến xe tàu Hậu Giang có thể đón khoảng 700 lượt khách, tăng khoảng 50% so với ngày thường. Giá vé tăng từ 30 đến 40%. Công ty cũng chuẩn bị phương án xe dự phòng, để đáp ứng hành khách, sợ hành khách tăng đột xuất, dự phòng khoảng 30 chiếc xe để tăng cường nếu có hành khách tăng đột biến".

Để đáp ứng nhu cầu hành khách di chuyển trong địa bàn, Trung tâm vận tải hành khách xe buýt Hậu Giang sẽ tăng thêm số lượng tuyến và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K.

Bến xe tàu Vị Thanh, dự phòng khoảng 30 chiếc xe để tăng cường

Bến xe tàu Vị Thanh, dự phòng khoảng 30 chiếc xe để tăng cường

Còn tại tỉnh Đồng Tháp, Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị các đơn vị triển khai một số nội dung nhằm đảm bảo phục vụ vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe để theo dõi chặt chẽ hoạt động của phương tiện và lái xe, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, tuyệt đối không vận chuyển hàng hóa mà pháp luật không cho phép; có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, luôn đảm bảo số lượng phương tiện để phục vụ nhu cầu vận chuyển khách; có phương án tăng cường, dự phòng phương tiện và công tác đảm bảo an toàn giao thông để đáp ứng nhu cầu vận chuyển; triển khai các hình thức ưu tiên, ưu đãi tốt nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật như: giá vé, chỗ ngồi, giờ xuất bến, về bến và các dịch vụ khác kèm theo;...

Đối với bến xe khách, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Y tế và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không được tăng các loại phí, lệ phí, giá dịch vụ nhằm ổn định, đảm bảo sự an toàn cho việc đi lại của người dân;...

Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe không có hoặc có nhưng không hoạt động.

Sở GTVT cũng yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phải phối hợp với các lực lượng như: Cảnh sát giao thông, Công an trật tự, cơ quan tài chính địa phương, kiểm dịch an toàn thực phẩm, kiểm dịch thú y để có phương án triển khai, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra, đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi;

Cùng với đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không thực hiện đúng theo quy định; phối hợp tổ chức, lên phương án phân luồng giao thông hợp lý, giảm tối đa tình trạng ùn tắc giao thông hoặc giải tỏa nhanh ùn tắc trước và sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Toàn bộ các tuyến cao tốc đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Đây là công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy minh bạch trong doanh thu, thời gian thu tại các trạm BOT, tránh thất thoát ngân sách nhà nước, đồng thời rút ngắn thời gian, tạo tiện lợi cho chủ phương tiện.

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Tối ngày 6/8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV. Kênh VOV Giao thông đã đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 2 giải Đồng trong kỳ Liên hoan lần này.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?