Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng đợt III

Phóng viên - 25/08/2021 | 13:53 (GTM + 7)

Đợt lấy mẫu lần này thực hiện trong 3 ngày, từ nay đến 27/8 để đánh giá mức độ nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tổng số mẫu cần lấy là 207.670 mẫu, tăng trên 3.800 mẫu so với kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đợt II.

Từ ngày 25 đến 27/8, ngành Y tế tỉnh Hậu Giang sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc ở các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp cấp tỉnh, các hội có tính chất đặc thù, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các chi cục, trung tâm, đơn vị sự nghiệp trực thuộc đóng trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Những người được lấy mẫu không bao gồm những người đã được sắp xếp làm việc trực tuyến tại nhà, những người đến cơ quan làm việc nhưng từ khoảng thời gian 20 đến 22/8 đã được lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình ở nơi cư trú.

Trong sáng ngày 25/8, tất cả các huyện, thị, thành phố của tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 diện rộng đợt III. Tuy nhiên do mưa lớn nên ảnh hưởng đến việc người dân đến các điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Đợt lấy mẫu lần này thực hiện trong 3 ngày, từ nay đến 27/8 để đánh giá mức độ nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tổng số mẫu cần lấy là 207.670 mẫu, tăng trên 3.800 mẫu so với kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đợt II.

Sẽ lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp cho 100% người dân trong vùng cách ly y tế; lấy mẫu xét nghiệm test kháng nguyên mẫu gộp cho 100% số hộ (đại diện 01 người/hộ) trong cộng đồng và 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện và các hội có tính chất đặc thù như đã nói ở trên.

Riêng các lực lượng công an, quân sự, các cơ sở khám chữa bệnh, các công ty, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn thực hiện xét nghiệm sàng lọc định kỳ theo kế hoạch riêng của đơn vị.

Các địa phương thực hiện chiến dịch xét nghiệm đợt này với quyết tâm cao, huy động mọi nguồn lực để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch xét nghiệm tầm soát diện rộng trên toàn địa bàn. Đảm bảo an toàn khi lấy mẫu, tránh lây nhiễm chéo.

Công tác triển khai thực hiện xét nghiệm theo phương thức “khoanh vùng, làm sạch F0” và khép kín theo từng ấp, khu vực; từng xã, phường, thị trấn để bảo vệ “vùng sạch –vùng xanh” nếu không ghi nhận trường hợp nhiễm COVID–19.

Việc xét nghiệm diện rộng nhằm kịp thời phát hiện và đưa các trường hợp nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng. Chủ động các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch kịp thời, không để dịch tiếp tục bùng phát, lan rộng, góp phần sớm thu hẹp các “vùng nguy cơ”, mở rộng “vùng xanh” tiến tới duy trì “vùng xanh” bền vững, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trước tình hình dịch Covid-19 và giảm thiểu tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trước đó, Hậu Giang đã tổ chức lấy mẫu diện rộng 2 đợt, với khoảng 37% dân số toàn tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, trong ngày 24/8 có 12 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh Covid–19, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi đến nay là 256 người. Hiện tại, còn 145 bệnh nhân đang điều trị tại 3 bệnh viện điều trị bệnh Covid – 19 của tỉnh.

Hoạt động điều trị được phân 3 tầng đúng theo hướng dẫn của Bô Y tế, trong đó tầng 1 tại Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Phụng Hiệp cơ sở 2 tại Trường Đại học Cần Thơ khu Hoà An có 93 bệnh nhân, tầng 2 tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 huyện Vị Thuỷ đang điều trị cho 41 bệnh nhân và tầng 3 tại Trung tâm Cấp cứu, Hồi sức tích cực điều trị Covid-19 trước đây là Bệnh viện Phổi tỉnh đang điều trị 11 bệnh nhân (có 4 bệnh nhân chuyển biến nặng). 

Từ ngày 19 đến 24/8, có 94 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trung bình mỗi ngày hơn 15 bệnh nhân COVID-19 tại Hậu Giang được chữa trị thành công trong 6 ngày qua.  

Tags:
Hạn chế tốc độ

Hạn chế tốc độ

Việc giới hạn tốc độ để hạn chế tai nạn là cần thiết, nhưng tiếp cận cách giới hạn như thế nào để không tạo nên sự căng thẳng quá mức cần thiết cho người điều khiển phương tiện là điều cần nghĩ đến.

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Đăng kiểm và dán thẻ ETC là 2 việc không liên quan đến nhau

Bộ GTVT vừa yêu cầu cục Đăng kiểm VN nghiên cứu đề xuất sửa quy định theo hướng: Xe không dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đăng kiểm. Nếu quy định như vậy, vấn đề pháp lý nào sẽ xuất hiện?

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Giá xăng dầu giảm lần thứ 5 liên tiếp, về 23.720 đồng/ lít

Trên cơ sở điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt giảm giá bán xăng dầu từ 15h ngày 11/8.

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố thiếu tá quân đội lái ô tô tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Thiếu tá quân đội, người cầm lái chiếc ô tô gây tai nạn trên đường 16 tháng 4 khiến một nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ cất giấu trên chung cư

Sáng nay (11/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện một kho thuốc không có hoá đơn chứng từ.

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Về tận doanh nghiệp kiểm soát cơi nới thành thùng xe tải

Kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng các ngành Giao thông, Công an đang đem lại kết quả tích cực. Tại Hà Nội, ngành GTVT đã lập tổ công tác kiểm tra tất cả doanh nghiệp có xe tải từ 7 tấn trở lên chuyên chở vật liệu xây dựng, đặc biệt chú trọng vi phạm kích thước thành thùng.

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Chăm sóc khách hàng đi cao tốc

Không phải ngẫu nhiên nhiều tài xế kêu gọi sự bình đẳng trong quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cả chủ đầu tư, đơn vị vận hành và các chủ phương tiện.