Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Nhật Minh - 18/05/2022 | 15:11 (GTM + 7)

Sáng 18/5, tại TP.HCM, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi Họp báo công bố “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022” với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, phóng viên các cơ quán báo, đài trung ương và địa phương.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì buổi họp báo.

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 tại TP.HCM

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 tại TP.HCM

Trong những năm qua, tỉnh đã có những bước chuyển mình, phát triển vượt bậc trên các mặt kinh tế, văn hóa và xã hội. Các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội luôn ở mức cao. Đặc biệt, trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng cao, đứng thứ hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để đạt được thành tựu trên, tỉnh Hậu Giang luôn sáng tạo, chủ động trong việc xây dựng chính sách, đề ra các giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra lợi nhuận và hướng đến tăng trưởng bền vững.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Tỉnh cam kết luôn luôn đồng hành doanh nghiệp với khẩu hiệu “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”.

Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, do Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành là Trưởng ban, qua đó kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư; tổng hợp, tư vấn, hướng dẫn, cung cấp và thông tin về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh nhanh chóng, chính xác, thống nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Với quan điểm, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang và khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.

Hậu Giang hướng đến nền nông nghiệp sạch, chất lượng cao

Hậu Giang hướng đến nền nông nghiệp sạch, chất lượng cao

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang xác định công tác thu hút đầu tư là một trong những giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, với kỳ vọng thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn đầu tư ngoài nhà nước và các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội cho tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi họp báo, những thắc mắc xoay quanh công tác tổ chức hội nghị, những dự án kêu gọi và thu hút đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, phóng viên đã được lãnh đạo tỉnh giải đáp cặn kẽ, thỏa đáng thể hiện sự cầu thị của Hậu Giang trong việc quảng bá tiềm năng, cơ hội, lợi thế cạnh tranh của Tỉnh đến với công đồng doanh nghiệp, đặc biệt là tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Qua hội nghị, Hậu Giang mong muốn giới thiệu rộng rãi tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư và lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng cho dự án; tạo điều kiện cho nhà đầu tư tìm hiểu chủ trương chính sách, ưu đãi của tỉnh; kết nối các nhà đầu tư với nhau và với nhà khoa học, nhà quản lý.

Các hoạt động của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022

Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng năm 2022

- Thời gian: Ngày 15 đến 18/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang với 50 - 60 gian hàng với Chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”.

Ngày 16/6/2022:

- Buổi sáng: Tổ chức chuỗi sự kiện bên lề Hội nghị, bao gồm: Khai trương, khởi công, khánh thành các dự án đã và đang đầu tư có hiệu quả tại Hậu Giang.

- Buổi chiều: Tổ chức 05 Hội thảo về Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào Hậu Giang, bao gồm:

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Công nghiệp” do Sở Công Thương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Nông nghiệp” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Đô thị” do Sở Xây dựng thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Du lịch” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin” do Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung thực hiện.

Ngày 17/6/2022 (buổi sáng):

Khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.

Ý kiến của bạn
Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Vào khoảng 12h00' hôm nay (3/12) tại ngã 4 Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục (Hà Nội) xảy ra va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Khoảng 12h25' hôm nay (3/12) trên đường Nguyễn Khoái, đoạn qua ngõ 49 xảy ra vụ va chạm giữa xe tải và xe máy

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là ngôi làng cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc với những hình ảnh thân thuộc rất đỗi đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, đồng thời là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia và từng thu hút đông đảo du khách.

Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Vào khoảng 00h05' ngày 4/12, tại số 15D Hàng Cót, khói bốc ra nghi ngút từ tầng 4 của căn nhà. Lửa cháy lan sang các hộ bên cạnh làm thiệt hại nhiều tài sản.

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai chính thức được khởi công vào sáng nay (3/12), tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Vành đai 2 trên cao sắp xong: Lo vẫn ùn tắc đầu cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở

Vành đai 2 trên cao sắp xong: Lo vẫn ùn tắc đầu cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở

Dù chưa thông xe,nhưng 2 nút giao với tuyến đường Vành đai 2 trên cao là Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở giao thông vốn đã phức tạp và thường xuyên ùn ứ, nên khả năng giảm ùn tắc còn là dấu hỏi, nhất là khi các biện pháp tổ chức giao thông không gắn với cơ sở khoa học một cách chặt chẽ.

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

Theo dự báo, dân số của TP.HCM sẽ tăng khoảng 1 triệu người trong 5 năm tới, kéo theo nhu cầu nhà ở cũng ngày càng trở nên căng thẳng.