Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Nhật Minh - 18/05/2022 | 15:11 (GTM + 7)

Sáng 18/5, tại TP.HCM, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi Họp báo công bố “Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022” với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp, phóng viên các cơ quán báo, đài trung ương và địa phương.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì buổi họp báo.

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 tại TP.HCM

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 tại TP.HCM

Trong những năm qua, tỉnh đã có những bước chuyển mình, phát triển vượt bậc trên các mặt kinh tế, văn hóa và xã hội. Các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội luôn ở mức cao. Đặc biệt, trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng cao, đứng thứ hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để đạt được thành tựu trên, tỉnh Hậu Giang luôn sáng tạo, chủ động trong việc xây dựng chính sách, đề ra các giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra lợi nhuận và hướng đến tăng trưởng bền vững.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Tỉnh cam kết luôn luôn đồng hành doanh nghiệp với khẩu hiệu “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”.

Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, do Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành là Trưởng ban, qua đó kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư; tổng hợp, tư vấn, hướng dẫn, cung cấp và thông tin về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh nhanh chóng, chính xác, thống nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Với quan điểm, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang và khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.

Hậu Giang hướng đến nền nông nghiệp sạch, chất lượng cao

Hậu Giang hướng đến nền nông nghiệp sạch, chất lượng cao

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang xác định công tác thu hút đầu tư là một trong những giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, với kỳ vọng thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn đầu tư ngoài nhà nước và các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội cho tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi họp báo, những thắc mắc xoay quanh công tác tổ chức hội nghị, những dự án kêu gọi và thu hút đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, phóng viên đã được lãnh đạo tỉnh giải đáp cặn kẽ, thỏa đáng thể hiện sự cầu thị của Hậu Giang trong việc quảng bá tiềm năng, cơ hội, lợi thế cạnh tranh của Tỉnh đến với công đồng doanh nghiệp, đặc biệt là tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Qua hội nghị, Hậu Giang mong muốn giới thiệu rộng rãi tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư và lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng cho dự án; tạo điều kiện cho nhà đầu tư tìm hiểu chủ trương chính sách, ưu đãi của tỉnh; kết nối các nhà đầu tư với nhau và với nhà khoa học, nhà quản lý.

Các hoạt động của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022

Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng năm 2022

- Thời gian: Ngày 15 đến 18/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang với 50 - 60 gian hàng với Chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”.

Ngày 16/6/2022:

- Buổi sáng: Tổ chức chuỗi sự kiện bên lề Hội nghị, bao gồm: Khai trương, khởi công, khánh thành các dự án đã và đang đầu tư có hiệu quả tại Hậu Giang.

- Buổi chiều: Tổ chức 05 Hội thảo về Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào Hậu Giang, bao gồm:

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Công nghiệp” do Sở Công Thương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Nông nghiệp” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Đô thị” do Sở Xây dựng thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Du lịch” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin” do Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung thực hiện.

Ngày 17/6/2022 (buổi sáng):

Khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Xuất hiện các chùm ca bệnh COVID-19 mới: Không hoang mang, nhưng cần duy trì phòng dịch

Mới đây tại Bạc Liêu phát hiện một chùm 26 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1 bé 2 ngày tuổi tử vong. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy hiểm?

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

Hà Nội đề xuất cho xe khách, xe buýt thường đi vào làn BRT

UBND TP> Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT có phương án điều chỉnh, tổ chức lại giao thông trên làn xe buýt BRT theo hướng phù hợp tình hình thực tế. Sau khi rà soát, Sở GTVT Hà Nội có đề xuất, cho thêm một số loại xe chạy vào làn đường ưu tiên này.

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Hà Nội đề xuất tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

Phương án trên được đưa ra khi Sở GTVT Hà Nội thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Khi người dân sợ làm đường qua nhà

Các dự án cầu vượt Âu Cơ – Nghi Tàm và Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch với mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, từng được người dân kỳ vọng góp phần giải quyết ùn tắc giao thông, cải thiện bộ mặt đô thị ở những tuyến đường và nút giao trọng điểm của Hà Nội.

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/06, thị trường hàng hoá chỉ nhận được tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV).

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Chỉ tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 50 tuổi và các đối tượng đặc thù

Theo Bộ Y tế, đối tượng tiêm mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19, công nhân, người làm việc các khu công nghiệp.