Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang: 1.385 vi phạm về TT ATGT trong tháng 8

Minh Thanh - 31/08/2022 | 15:14 (GTM + 7)

Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, trong tháng 8, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, bị thương 01 người. So với tháng 8/2021, số vụ tăng 05, số người chết tăng 04, số người bị thương tăng 01.

Công tác tuần tra, kiểm soát được thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn giao thông.

Công tác tuần tra, kiểm soát được thực hiện thường xuyên để đảm bảo an toàn giao thông.

Trong tháng 8, toàn tỉnh xảy ra 1.385 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông bị xử lý; đã ra quyết định xử phạt 1.360 trường hợp với số tiền 2,260 tỷ đồng; tạm giữ 543 phương tiện mô tô; tước giấy phép lái xe 251 trường hợp.

So với tháng 7/2022, số vi phạm bị xử lý giảm 441 trường hợp; số ra quyết định xử phạt giảm 428 trường hợp; số tiền phạt giảm 210 triệu đồng; số phương tiện bị tạm giữ giảm 93 trường hợp; số giấy phép lái xe bị tước giảm 12 trường hợp.

Biểu đồ tình hình tai nạn giao thông

Biểu đồ tình hình tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh cũng đã yêu cầu các đơn vị, địa phương, Ban an toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quyết liệt các giải pháp trọng tâm bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và vận tải hàng hóa phục vụ hoạt động kinh tế, xã hội trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, khai giảng năm học mới 2022-2023. Hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về tài sản, đặc biệt là thiệt hại về người do tai nạn giao thông gây ra.

Tập trung tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là vi phạm quy định về nồng độ cồn, về tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, đón, trả khách không đúng nơi quy định, chở quá vạch mớn nước an toàn…

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Xe tải tự hành: Có hiệu quả và an toàn?

Hiện ngành vận tải toàn thế giới đang thiếu hụt nhân lực tài xế xe tải. Đồng thời, công nghệ tự hành đang dần phát triển là lí do khiến nhiều công ty, start-up công nghệ nhắm tới việc tạo ra xe tải tự động.

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Tái lập không gian văn hoá “vùng di sản”

Đường Lê Lợi có chiều dài gần 800m, bắt đầu từ Nhà hát Thành phố đến chợ Bến Thành. Hiện thành phố đã giao cho các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất tái lập cảnh quan làm sao để vẫn giữ được hồn cốt của tuyến phố xưa và phù hợp với tuyến Metro trong tương lai.

Phát triển nông nghiệp 'thuận thiên', thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển nông nghiệp "thuận thiên", thích ứng với biến đổi khí hậu

Quan điểm xuyên suốt của Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là phát triển “thuận thiên” và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong đó, nông nghiệp được xem là ngành đóng vai trò tiên phong thực hiện sứ mệnh này.

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Mới đây, tại lễ trao giải World Airline Awards - giải thưởng mệnh danh là “Oscar của ngành hàng không” do Skytrax tổ chức, Bamboo Airways đã được xướng tên trong top 15 hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và top 2 hãng bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2022.

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản'”

Vỉa hè, lòng đường không được quản lý chặt, các tuyến phố kiểu mẫu “phá sản"”

Sau hơn nửa thập kỷ, mô hình đồng phục bảng biển hiệu, thiết lập văn minh trật tự đô thị kiểu mẫu, các tuyến phố như Đình Thôn, Lê Trọng Tấn ngày càng luộm thuộm, mất trật tự. Mục tiêu “kiểu mẫu” gần như bị phá sản khi vỉa hè và lòng đường bị xâm chiếm bởi các hoạt động kinh doanh và đỗ xe.