ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hàng ngàn 'tấm vé nghĩa tình' cho công nhân về quê đón Tết 

Kim Dung - VOV TP.HCM
Tối 26/1, hơn 800 tấm vé máy bay, vé xe, tàu hoả được Liên đoàn Lao động TPHCM trao tặng cho các công nhân đang làm việc trong các doanh nghiệp ở khu Chế xuất và khu Công nghiệp thành phố.
Lãnh đạo TPHCM trao vé máy bay và quà cho các công nhân tiêu biểu
Lãnh đạo TPHCM trao vé máy bay và quà cho các công nhân tiêu biểu

Tổng cộng 808 “tấm vé nghĩa tình”, trong đó gần 600 vé xe, 205 vé tàu và 7 vé máy bay cùng các phần quà đã được trao cho các đoàn viên công đoàn. Đây là một phần trong những nỗ lực hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiêm vụ chuyên môn tại các doanh nghiệp.

Trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay, Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ tổ chức 2 “Chuyến tàu mùa xuân” hỗ trợ 100% tiền vé tàu cho 500 gia đình đoàn viên công đoàn, với gần 1.000 người bao gồm vợ, chồng, con công nhân tiêu biểu được về quê đón tết cùng gia đình.         

Chị Nguyễn Nam Anh, làm việc tại Công ty Nissei Electric Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung 1) là 1 trong 7 công nhân được tặng vé máy bay để về quê đón Tết. Năm qua, chị đã cố gắng, nỗ lực làm việc, có sáng kiến giảm tỉ lệ phế phẩm lên tới 4,5%, giúp công ty tiết kiệm được hơn 70 triệu đồng/tháng: "Cũng 2 năm rồi em mới về quê ăn Tết. Đây là một năm cả nước và thế giới bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng qua chương trình này cũng giúp em cảm thấy an ủi, bớt phần nào nỗi nhớ quê. Sự đóng góp của mình cũng được đền đáp lại. Em nghĩ đối với những người trẻ thì nên nhiệt huyết, cố gắng đóng góp cho công ty sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng".

Tiếp tục truyền thống mang niềm vui sum họp gia đình, tạo điều kiện cho những công nhân xa quê có điều kiện về quê đón Tết, năm 2021 Liên đoàn TP.HCM vận động được hơn 35 ngàn tấm vé nghĩa tình tăng đoàn viên công đoàn. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 420.000 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động Thành phố được các cấp công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo tết với tổng số tiền trên 194 tỷ đồng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh