Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hàng ngàn người rời TP.HCM về quê đón Tết sớm

Phóng viên - 23/01/2022 | 8:17 (GTM + 7)

Dù mới ngày 20 Tết âm lịch nhưng hàng ngàn người đã bắt đầu rời TP.HCM về quê, tranh thủ về sớm tự theo dõi sức khoẻ vài ngày để đón Tết cùng gia đình.

Chiều tối 22/1, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã bắt đầu đổ ra bến xe, quốc lộ để đón xe về quê. 
Những người dân này hầu hết ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên như Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk… 
Tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) có rất đông hành khách lỉnh kỉnh hành lý ngồi đợi chờ lên xe. Thời điểm này chưa phải cao điểm nhưng rất nhiều hành khách đã ra bến xe về quê đón Tết sớm. 
Nguyên nhân cũng 1 phần do TP.HCM có tuần thứ 3 liên tiếp, dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh). 
Một phần do một số tỉnh miền Trung không yêu cầu cách ly tại nhà, mà chỉ cần tuân thủ 5K trong phòng chống dịch nên người dân ra mua vé về quê. 
Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, lượng khách qua bến trong những ngày qua đã bắt đầu tăng. 
Dự báo năm nay, lượng hành khách qua bến xe đạt khoảng 60% so với Tết 2021.. 
Trong khi đó, dọc Quốc lộ 1, dòng xe khách nối đuôi nhau vào điểm dừng tại khu chế xuất Linh Trung (TP. Thủ Đức) để đón khách về quê. Đây là những hành khách không tiện đường vào bến xe nên ra khu vực này chờ để lên xe. 
Đang ngồi đợi xe, anh Quốc Anh (quê Quảng Ngãi) cho biết, 2 năm qua vợ chồng không về quê ăn Tết do ảnh hưởng dịch bệnh. Nay TP.HCM cũng đã đạt vùng xanh về dịch, không phải cách ly khi về quê nên anh Quốc Anh quyết định mua vé.
“Mặc dù quê tôi không bắt buộc cách ly tại nhà nhưng tôi vẫn tranh thủ sắp xếp công việc để về sớm tự theo dõi sức khoẻ ít ngày, để đón Tết cùng gia đình được trọn vẹn..” anh Quốc Anh chia sẻ.

Tại khu vực cổng trường Đại học Nông Lâm, cổng khu du lịch Suối Tiên (TP. Thủ Đức) càng về tối, lượng người đứng chờ lên xe về quê càng đông lên.

 

Tags:
Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Chuyện hôm nay: Làng họa sĩ

Đó là nơi duy nhất Việt Nam và cũng là nơi hiếm hoi trên thế giới có một bảo tàng. Đây không phải là bảo tàng về những di sản của làng, mà bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ trong làng đó vẽ.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Ngăn chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc trên các trang thông tin điện tử

Hiện nay, hoạt động cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các nền tảng điện tử ngày càng xuất hiện nhiều và tinh vi.