ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hàng ngàn hộ dân bế tắc với con đường Nữ Dân Công 

Huế Xuân - Huy Hoàng
Đường Nữ Dân Công hay còn gọi là đường Dân công Hỏa tuyến, nhiều năm nay luôn là nỗi bức xúc của người dân. Trời nắng thì bụi mịt mù, mưa đường ngập lênh láng nước, không mưa không nắng thì lầy lội.

Đường Nữ Dân Công hay còn gọi là đường Dân công Hỏa tuyến, thuộc địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, nhiều năm nay luôn là nỗi bức xúc của người dân.

Trời nắng thì bụi mịt mù, mưa đường ngập lênh láng nước, không mưa không nắng thì lầy lội. Vài năm trở lại đây, cuộc sống bà con nơi này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Con đường Nữ Dân Công nằm ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh dài 2,4 km nhưng chi chít cả trăm ổ voi, ổ gà nối tiếp nhau.
Ngày nắng thì mặt đường trơ trọi sỏi đá, các phương tiện di chuyển trong lớp bụi mù mịt. Còn những ngày mưa thì mặt đường biến các “ao hồ” với dòng nước đỏ ngầu đầy bùn đất.
Người già, trẻ nhỏ, xe đạp, xe máy, ô tô hay xe tải đều hết sức vất vả khi đi lại trên con đường này

 

Chuyện té ngã, chết máy là chuyện cơm bữa trên con đường đau khổ này
Để đảm bảo an toàn, nhiều người chọn cách dắt bộ
Với bà con nơi đây, họ phải chịu cảnh “sống chung với lũ” đã vài năm nay.
Sình lầy đóng thành lớp dầy, khi gặp mưa xuống trở thành những cái bẫy đối với người đi đường
Cô Thu Tuyết, 45 tuổi, bán hoa trên đường Nữ Dân Công cho biết : “ Lượng hoa bán giảm chỉ còn 1/3 so với ngày trước, cứ cuối ngày nhìn số hoa của mình bỏ vào xe rác mà đau lòng”
Còn với gia đình này, thời gian để ngăn nước không tràn vào nhà đã chiếm hết thời gian bán hàng hay phục vụ khách. Chị Phương Thảo 38 tuổi, chủ hàng bánh cuốn tỏ ra ngán ngẩm “ nhiều hôm dọn hàng ra từ sáng tới trưa không có một khách nào, lầy lội bùn sình kiểu này chả bán buôn gì được”. Nhiều người đã và đang có ý định kiếm nghề khác để kiếm sống
Theo ông Phan Thanh Nhã, chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A thì tuyến đường này đường không có hệ thống cống thoát nước, cộng thêm việc có nhiều cơ giới tải lớn đi lại làm xuống cấp nhanh chóng.
Có những đoạn nước ngập cao và tràn vào nhà dân, người dân phải bỏ tiền mua xà bần để nâng nền đường phía trước. Người dân cho biết trung bình một xe xà bần giá từ 600.000đ -1.000.000đ
“Bao nhiêu tiền thì cũng phải làm chứ để đường cứ ngập như vầy mấy đứa nhỏ nhà tui té hoài, chưa kể xe cộ nhiều dễ tai nạn”, anh Quốc Tiến tỏ ra bức xúc.
 Với nhiều gia đình, nước cao tới đâu thì họ làm bậc cao đến đó. Chỉ có vậy nước mới không tràn vào nhà.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh