ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hạn chế sử dụng túi nilong: Tăng thuế cao để thay đổi thói quen 

Phương Thảo
Hạn chế sử dụng túi nilong là điều nhiều người đã biết từ lâu, nhưng điều này vẫn chỉ dừng ở mức vận động...
Nhiều siêu thị khuyến khích người dân sử dụng túi nhựa tự tiêu hủy

Hạn chế sử dụng túi nilong: tăng thuế cao để thay đổi thói quen - là tít bài đáng chú ý trên báo KTDT số ra hôm nay. Đó là ý kiến của TS Vũ Đình Ánh về giải pháp hạn chế sử dụng túi ni lông và tăng sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Hạn chế sử dụng túi nilong là điều nhiều người đã biết từ lâu, nhưng điều này vẫn chỉ dừng ở mức vận động. Cần có những biện pháp thiết thực, mạnh mẽ hơn để thay đổi nhận thức của người dân về việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt thường ngày.Liệu ý kiến này có phù hợp thực tế? Mời các bạn đón đọc bài đăng trên trang 6 để có câu trả lời.

5 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 284 ngày 24/2/2014 lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, cho dù số sách xuất bản hàng năm đều tăng cao, nhưng số đầu sách người Việt đọc trung bình hàng năm vẫn xấp xỉ 1 cuốn? Nguyên nhân do đâu? Làm sao để ngày sách đi vào thực tiễn? Câu trả lời được báo điện tử Đài TNVN đề cập trong bài “5 năm Ngày sách VN: người Việt đọc 4 hay 1 cuốn sách mỗi năm”.

Nhằm đảm bảo ATGT dịp giỗ Tổ Hùng Vương, hàng loạt biện pháp đã được thực hiện. Tuy nhiên, do ý thức kém của một số người điều khiển phương tiện khiến những nỗ lực trên rơi vào cảnh "đá ném ao bèo". Những con số thống kê về giao thông được báo KTDT phân tích kỹ hơn trong bài “Trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ: Vẫn thấp thỏm những nỗi lo”.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra khi các phương tiện giao thông đâm vào các đám cưới, đám ma được tổ chức bên đường. Tuy nhiên, do thói quen, nhiều hộ dân vẫn dựng rạp tràn ra đường khi nhà có đám, tiệc. “Dựng rạp ma chay, hiếu hỉ ngoài đường có thể bị phạt 10 năm tù” – nhan đề bài đăng trên báo điện tử VTC News ghi nhận những góc nhìn pháp lý về hành vi này, mời độc giả tìm đọc.

Thực thi quyền giám sát là cần thiết để chống sự lạm quyền. Song, điều này không có nghĩa có thể lạm dụng để cản trở hoạt động nghiệp vụ, cũng như xâm phạm các quyền về hình ảnh cá nhân của nhân viên công vụ. Đó là góc nhìn của các chuyên gia được trang điện tử vovgiaothong.vn phân tích trong bài “Giới hạn nào cho sự giám sát của người dân với lực lượng chức năng”.

Dù có tốc độ tăng trưởng cao và đứng thứ 2 về kim ngạch xuất khẩu ở Việt Nam, nhưng người lao động trong ngành dệt may lại có mức thu nhập thấp nhất và phải đối mặt với cuộc sống khó khăn. Nguyên nhân dẫn tới nghịch lý này được báo LĐTĐ chỉ ra qua bài: “Lao động ngành dệt may: Giá trị xuất khẩu lớn, lương - thu nhập vẫn thấp”, bài đăng trên trang 6.

Rất nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, thị giá chỉ ngang cốc trà đá, nhưng lại tăng trần liên tiếp, dựng đứng. Nhà đầu tư không cẩn trọng có thể thiệt hại nặng nếu lướt sóng những cổ phiếu có dấu hiệu “bơm, thổi” này. Đó là những cảnh báo được các chuyên gia kinh tế đưa ra trong bài đăng trên báo điện tử Thanh niên, có tít “doanh nghiệp trà đá đại náo sàn chứng khoán”.

Những ngày gần đây xuất hiện thông tin về việc nông dân ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam muốn bán được dưa hấu phải dán tem Trung Quốc trên trái dưa. Ngành chức năng địa phương có phản hồi ra sao về thông tin này? Nội dung cụ thể được báo điện tử danviet.vn tìm hiểu qua bài: “Dưa hấu phải dán tem Trung Quốc ở Quảng Nam: Nông dân có lợi hay không?”.

Clip "nóng" của một hotgirl Việt đang là chủ đề bàn tán trên MXH trong những ngày gần đây

Liên quan đến việc phát tán clip “nhạy cảm” trên mạng XH ít ngày vừa qua, luật sư Đặng Văn Sơn – Trưởng VPLS Đặng Văn Sơn và cộng sự (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã có những trao đổi với báo ANTĐ dưới góc nhìn pháp luật. Độc giả quan tâm có thể tìm đọc bài đăng trên báo điện tử ANTĐ với nhan đề: Người phát tán clip "nóng" trên mạng xã hội có thể bị xử lý nhiều tội danh.

Liệu chúng ta có nên học người Mỹ, những kẻ dùng tiền hoặc quyền lực chạy chọt cho con cháu vào đại học sẽ bị phạt tù từ 9 tháng đến 20 năm? Bản chất sự việc ở Mỹ và nước ta có khác nhau không? Dư luận có những băn khoăn nào cần được giải đáp? Góc nhìn của báo điện tử GDVN được đưa ra trong bài “Gian lận điểm thi, kiến nghị gửi Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng”.

Du lịch Việt Nam thời gian qua gặt hái nhiều thành công. Số khách du lịch quốc tế lẫn trong nước đều tăng theo từng năm. Tuy nhiên, với lợi thế là lĩnh vực giàu tiềm năng thì vẫn còn nhiều việc phải làm để vươn cao hơn, đặc biệt là nguồn nhân lực cho du lịch. Những vấn đề của ngành “kinh tế không khói” sẽ được phân tích kĩ trong mục thời luận báo DDK số hôm nay.

Đường sắt kích cầu du lịch, tiếp tục giảm mạnh giá vé - là tít bài trên báo điện tử giao thông đề cập đến những chương trình kích cầu du lịch. Thông tin cụ thể về từng chặng giảm, giảm bao nhiêu phần trăm sẽ được đề cập trên trang baogiaothong.vn

Bạo lực sân cỏ luôn có những mối liên hệ gần gũi, dù đó là cú đấm của cầu thủ U17 Hà Nội tại giải giao hữu, hay màn "hỗn chiến" trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng tại V-League vừa qua. Bình luận về câu chuyện này, trang thể thao của báo điện tử VTC News có bài: “Từ cú đấm của đàn em Quang Hải đến vấn nạn bạo lực V-League”.
 

vovgt duongtin

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn