ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hạn chế đường hàng không Việt Nam - châu Âu 

Theo TTXVN
Châu Âu hiện là một trong những khu vực có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày.
Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam chuẩn bị đón khách tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam chuẩn bị đón khách tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways biết, hãng sẽ lùi kế hoạch khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha (Cộng hòa Séc) như dự kiến ban đầu là ngày 29/3/2020 sang cuối tháng 4, cụ thể là 26/4/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Để chuẩn bị cho việc mở đường bay thẳng Hà Nội - Praha, Hãng hàng không Bamboo Airways đã mở bán vé chặng bay Hà Nội - Praha từ ngày 5/2/2020.

Chiều 11/3, Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đưa ra thông báo, từ ngày 25/3/2020, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc hạn chế tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu là một trong những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu.

Vietnam Airlines hiện là Hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao. Vietnam Airlines sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt.

Hiện nay Vietnam Airlines đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Ngoài ra, trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.

Châu Âu hiện là một trong những khu vực có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Chính phủ Việt Nam đã đồng ý tạm dừng đơn phương miễn thị thực với công dân 8 nước châu Âu là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha áp dụng từ 0 giờ ngày 12/3/2020./.

 

 

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh