ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hạn chế đi lại, mua sắm Tết vì COVID-19 bùng phát 

Minh Thắm - VOV TP.HCM
Chiều tối 8/2, sau khi TP.HCM công bố có 25 ca dương tính COVID-19, các hoạt động đi lại, mua sắm của người dân TP.HCM giảm hẳn. Phần đông người dân khi bắt buộc phải ra ngoài đều đeo khẩu trang kỹ lưỡng, tuân thủ 5K phòng dịch.
Nhân viên siêu thị đo thân nhiệt cho khách trước khi vào khu mua sắm

Đang thời điểm cận Tết nhưng do dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát tại một số địa bàn ở TP.HCM nên lượng người mua sắm Tết giảm hẳn. Tại siêu thị Coopmart Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 chiều tối 8/2 rất vắng khách đến mua hàng. Siêu thị cũng bố trí nhân viên an ninh đo thân nhiệt và nhắc nhở khách rửa tay kháng khuẩn trước khi vào khu mua sắm.

Đa số người mua hàng hóa rất nhanh rồi rời đi ngay chứ không dành nhiều thời gian dạo quanh mua săm như trước. Chị Phương Minh - một khách hàng cho biết:

“Mình còn thiếu một số vật dụng, gia vị cần thiết này kia để mai cơm nước. Chứ thực ra bây giờ mà đi siêu thị cũng lo, vừa đi vừa run nè. Nhưng mà bây giờ cần thiết thì mình cũng tạt qua xíu à chứ mình cũng không dám ở lại lâu”.

Không chỉ ở trong siêu thị mà tại các quán cà phê, cửa hàng tiện lợi trên các địa bàn TP cũng thưa vắng khách. Nhà văn hóa Thanh niên nơi đang có Lễ hội Tết, chợ Tết và phố ông Đồ hầu như không có người.

Trên các tuyến phố trung tâm, lượng người và xe cộ lưu thông khá ít. Các xe loa tuyên truyền bắt đầu xuất hiện ở  các tuyến phố để nhắc nhở người dân thực hiện 5K phòng chống dịch Covid-19.

Khách hàng đi siêu thị đều đeo khẩu trang phòng dịch
Cửa hàng tiện lợi thưa vắng khách
Lễ hội Tết Việt ở Nhà văn hóa Thanh niên yên ắng
Xe đi tuyên truyền nhắc nhở người dân TP thực hiện 5K
Khách đi ăn cũng ý thức ngồi giãn cách với nhau

 

vovgt Tp.HCM COVID-19

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh