ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hầm chui Đại lộ Thăng Long (Hà Nội): Ùn tắc vì phân luồng chưa hợp lý? 

Quách Đồng - Phạm Giang
Nhiều người cho biết, việc phân luồng giao thông cho mô tô, xe máy tại hầm chui Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) khiến đi lại mất nhiều thời gian hơn và gây ùn tắc tại điểm quay đầu xe trên đường Khuất Duy Tiến.

Mời các bạn cùng nghe nội dung chi tiết tại đây

Thường xuyên lưu thông qua khu vực hầm chui Đại lộ Thăng Long, ông Nguyễn Duy Kính (ở Xuân Phương, Hoài Đức, Hà Nội) vẫn chưa quen với việc không được đi qua hầm chui Đại lộ Thăng Long để sang Trần Duy Hưng.

Thay vào đó, ông Kính phải rẽ vào đường Khuất Duy Tiến, đến điểm quay đầu mới vòng sang Trần Duy Hưng. Việc phải đi vòng vèo vừa mất thời gian, vừa thường xuyên bị xung đột, ùn tắc tại điểm quay đầu.

Anh Nguyễn Viết Toàn, lái xe khách tuyến Hà Nội – Hải Phòng cũng cho biết, với lượng lớn mô tô, xe máy từ Đại lộ Thăng Long thay vì đi thẳng dưới hầm, phải đến điểm quay đầu trên đường Khuất Duy Tiến sẽ khiến các phương tiện khác bị ùn lại, ảnh hưởng đến các ô tô lên đường Vành đai 3 trên cao

"Nếu rẽ như hiện nay, chắc chắn sẽ tắc lâu hơn và lượng xe ùn sẽ kéo dài ra. Sẽ mất rất nhiều thời để thoát được, lên đến Vành đai 3", anh Toàn cho biết.

Một số người tham gia giao thông cũng cho biết, việc phân luồng giao thông cho mô tô, xe máy tại hầm chui Đại lộ Thăng Long khiến người dân đi lại mất nhiều thời gian hơn và gây ùn tắc tại điểm quay đầu xe trên đường Khuất Duy Tiến.

Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trước khi thực hiện việc tổ chức, phân luồng giao thông tại bất cứ điểm nào cũng đều được Sở GTVT phối hợp với Công an Thành phố khảo sát trước. Có thể, thời gian đầu, người dân chưa quen với việc phân luồng giao thông này nên sẽ có những trường hợp đi nhầm hoặc ùn tắc tại điểm quay đầu cho mô tô, xe máy trên đường Khuất Duy Tiến.

Tuy vậy, ông Tuấn cho rằng, việc tổ chức giao thông được thay đổi liên tục: Những nút nào luôn xảy ra ùn tắc và việc ùn tắc do phương tiện nào gây nên thì chúng ta phải nghiên cứu, xem xét và điều chỉnh lại. Khi xem xét, việc ùn tắc giao thông chỉ xảy ra vào những thời điểm cao điểm.

Ông Ngô Mạnh Tuấn cũng cho biết, hiện tại Sở GTVT vẫn yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng CSGT và lực lượng của chính quyền địa phương tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông vào những giờ cao điểm, tạo điều kiện cho các phương tiện đi lại được thuận tiện. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn