ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hải Phòng: Xử lý hình sự nếu giáo viên khai báo không đúng sự thật bị dương tính 

PV
Ủy ban nhân dân quận Lê Chân có Báo cáo số 55/BC-UBND ngày 19/02/2021 về kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong đó có nội dung liên quan đến trường hợp bà Hoàng Thị Thắm, giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa: NLĐ

Liên quan đến trường hợp bà Hoàng Thị Th. - Giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hoàng Thị Thắm với mức cao nhất theo quy định.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà Hoàng Thị Thắm với mức cao nhất theo quy định.

Trường hợp bà Hoàng Thị Th. dương tính với Covid-19, yêu cầu Ủy ban nhân dân quận Lê Chân chuyền hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Thừa lệnh Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện.

Trước đó, ngày 18/2, Ban giám hiệu Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP Hải Phòng có báo cáo gửi tới các cơ quan chức năng về trường hợp một nữ giáo viên của nhà trường khai báo y tế không trung thực sau khi trở về từ vùng dịch.

Cụ thể, bà Hoàng Thị Th. (55 tuổi, trú tại phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) là giáo viên công tác tại Trường THPT Trần Nguyên Hãn. Trước khi nghỉ Tết, bà Th. có xin phép về quê tại Hải Dương ăn tết nhưng hiệu trưởng không đồng ý.

Ngày 8/2, bà Th. tiếp tục nhắn tin xin phép sẽ lên Hà Nội ăn tết cùng gia đình anh trai và được hiệu trưởng khuyến cáo hiện tại ở Hà Nội cũng đang có dịch, do vậy không nên đi. 

Tuy nhiên, đêm 11/2 (30 tết), hiệu trưởng gọi điện "kiểm tra" thì bà Th. báo cáo đang ở trên Hà Nội để ăn tết.

Đến ngày 15/2, dù ăn tết tại quê nhà ở Hải Dương nhưng khi về lại TP Hải Phòng thì bà Th. chỉ khai báo với tổ dân phố kiểm soát y tế là đã đi Hà Nội (đến địa chỉ khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) rồi trở về trong ngày.

Qua kiểm tra lại thông tin, cơ quan chức năng phát hiện thực tế từ ngày 9/2, bà Th. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về nhà ở xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Ngày 10/2, cô giáo Th. đi chợ Nứa mua đồ ăn, trong quá trình đi có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách. Đến chiều tối 11-2, bà Th. đến nhà bố mẹ đẻ tại xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương để thắp hương rồi trở về ngay.

Trong các ngày Tết, gia đình tại huyện Thanh Hà khóa cửa không tiếp khách cho đến chiều 15/2, bà Th. đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa để tiếp tục đi xe buýt (trên xe có ít người và ngồi giãn cách, không nói chuyện với nhau) về nhà riêng tại phố An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. 

Ngày 16/2, bà Th. đi chợ Máy Đá vào tầm 11h trưa, đeo 2 khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. Sau đó về nhà ngay, không đi đâu. Ngày 17 và 18/2, ở nhà không đi đâu và không tiếp xúc với ai. Bà Th. có báo cáo khi đi qua các chốt kiểm soát dịch không có ai hỏi gì.

Tối 18/2, đại diện Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết trường hợp bà Th. đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và sẽ phải tự trả phí cách ly, đồng thời, ngành y tế cũng đã khử khuẩn, khoanh vùng tạm thời những khu vực mà bà Th. đã lưu trú.

Đến nay bà Th. có sức khỏe tốt, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ C. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý kỷ luật đối với trường hợp giáo viên khai báo y tế không trung thực này.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh