ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hải Dương quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh 

Linh Giang - VOV
Thời điểm phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ngày 27/1/2021 là thời điểm toàn tỉnh Hải Dương chính thức bước vào cuộc chiến không tiếng súng với chủng virut Sasr-CoV-2 mới có tốc độ lây lan nhanh hơn, mạnh hơn.
Đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã bước sang ngày thứ 10 thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và gần 1 tháng kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên ở TP Chí Linh.
Thành phố Chí Linh thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa 28/1; phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam (KCN Cộng Hòa), nơi BN 1552 sinh sống và làm việc.
Cán bộ, công chức, viên chức, quân đội, công an, đoàn thể và những sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương... Tất cả đều nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự quyết liệt, chủ động phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương. Với phương châm thần tốc truy vết, khoanh vùng, 1 số ổ dịch lớn tại Chí Linh, Kinh Môn, Cẩm Giàng... đã từng bước được khống chế.
Chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ chính là cơ hội vàng để toàn tỉnh Hải Dương thực hiện chiến dịch tổng phản công trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh.
Toàn tỉnh Hải Dương dự kiến lấy từ 160.000-180.000 mẫu xét nghiệm theo kỹ thuật Realtime-PCR nhằm đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tìm ra phương án ngăn chặn dịch bệnh nhanh và hiệu quả nhất.
Các tổ phòng chống Covid cộng đồng được củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động, có sự phân công, phân nhiệm theo địa bàn và thực hiện giám sát các biểu hiện của dịch bệnh trong cộng đồng.
Để tận dụng tối đa thời gian vàng trong phòng chống dịch bệnh, một số địa phương như Thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương… áp dụng việc phát phiếu đi chợ cho người dân.
Thực hiện mục tiêu kép, các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế và của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương.
Với sự đồng lòng của người dân và các lực lượng trong toàn tỉnh; sự chia sẻ, giúp đỡ của Trung ương và các tỉnh bạn, dịch bệnh Covid-19 chắc chắn sẽ nhanh chóng được kiểm soát trên địa bàn tỉnh Hải Dương, góp phần vào thắng lợi của cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn