ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hải Dương bắt đầu xét nghiệm COVID-19 cho lái xe vận chuyển hàng hoá 

Thái Sơn
Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa có thông báo về việc đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho lái xe vận chuyển hàng hóa, bắt đầu từ chiều nay (20/2).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: Lao động
Ảnh minh họa

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, hiện nay một số tỉnh, thành phố có quy định khi xe chở hàng hóa đi từ Hải Dương qua các chốt của tỉnh, thành khác thì lái xe phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 (của CDC Hải Dương).

Để hỗ trợ cho các lái xe thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục trên, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo bố trí và có Thông báo địa chỉ xét nghiệm COVID-19 cho lái xe.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bố trí khu vực Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản (ngõ 144 Quang Trung, phường Quang Trung, TP Hải Dương) làm nơi đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho lái xe.

Thời gian lấy mẫu: Bắt đầu từ chiều ngày 20/02/2021 (sáng từ 7h30 - 12h, buổi chiều từ 13h - 16h30, kể cả thứ 7, chủ nhật).

Kết quả xét nghiệm trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu (trừ các trường hợp đặc biệt).

Sở Y tế yêu cầu các lái xe khi đến lấy mẫu xét nghiệm mang theo bằng lái xe và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách để phòng chống dịch theo đúng qui định.

Người có nhu cầu liên hệ trước với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số điện thoại 0396063155 để xếp lịch lấy mẫu. Kinh phí lấy mẫu, xét nghiệm do lái xe (hoặc chủ phương tiện vận tải) tự chi trả.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cũng đã hướng dẫn các doanh nghiệp chủ động liên hệ với các đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 để xét nghiệm cho người lao động.

Sau khi hoàn thành xét nghiệm, các doanh nghiệp cần gửi báo cáo tóm tắt kết quả xét nghiệm về Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (nếu thuộc khu công nghiệp), Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để theo dõi, giám sát dịch tễ theo qui định.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh