ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hải đoàn 129 cứu và bàn giao 46 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa về đất liền 

Phan Đình Hoàng
Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã tổ chức bàn giao 46 ngư dân cùng một số ngư cụ của tàu cá QNg 95834 TS gặp nạn cho tàu Kiểm ngư (KN) 410 để đưa về đất liền, bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình.
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và ngư dân chuyển ngư cụ của tàu cá QNg 95834 TS lên tàu KN 410.
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và ngư dân chuyển ngư cụ của tàu cá QNg 95834 TS lên tàu KN 410

Lúc 11h00 ngày 16/09, Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã tổ chức bàn giao 46 ngư dân cùng một số ngư cụ của tàu cá QNg 95834 TS gặp nạn cho tàu Kiểm ngư (KN) 410 để đưa về đất liền và bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình theo quy định.

Trước đó, vào lúc 23h00 ngày 7/9, tàu cá QNg 95834 TS do ông Nguyễn Đình Thường (xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, kiêm chủ tàu, đang đánh bắt hải sản cách điểm B đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) khoảng 4,5 hải lý thì bất ngờ bị mắc cạn.

Cán bộ Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn tặng quà cho các ngư dân gặp nạn trước khi lên tàu KN 410 về đất liền
Cán bộ Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn tặng quà cho các ngư dân gặp nạn trước khi lên tàu KN 410 về đất liền

Nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu cá, Quân chủng Hải quân đã điều tàu 741 của Hải đoàn 129 đến hiện trường và phối hợp với tàu cá cứu vớt tất cả 46 ngư dân đưa lên tàu 741.

Tiếp đó lãnh đạo tàu 741 và chủ tàu cá đã bàn phương án cứu kéo, song do tàu mắc cạn và bị phá nước nên không thể cứu kéo được.

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn cắt tóc và chăm sóc bữa ăn cho ngư dân
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn cắt tóc và chăm sóc bữa ăn cho ngư dân

Sáng 12/9, tàu 741 đã đưa 46 ngư dân và một số ngư cụ về bàn giao cho Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn. Thiếu tá CN Trần Hữu Bằng, Chỉ Huy trưởng Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn cho biết: "Sau khi tiếp nhận ngư dân, Trung tâm đã kịp thời động viên, bố trí nơi nghỉ, tổ chức nấu ăn và theo dõi tình hình sức khỏe của 46 ngư dân. Do số lượng ngư dân đông nên cán bộ, nhân viên trung tâm đã nhường giường ngủ và sử dụng các vật liệu để tạo thêm các giường tạm nhằm bảo đảm sức khỏe cho các ngư dân gặp nạn".

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn và  ngư dân bị nạn

Trước khi rời Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn lên tàu KN 410 về đất liền, thuyền trưởng Nguyễn Đình Thường và các ngư dân đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, nhân viên Hải đoàn 129 và Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh