ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Tĩnh thông xe, giải phóng ách tắc QL 1A  

Lê Tùng (T.H)
Đến 11h sáng ngày 20/10, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã cho thông xe trên Quốc lộ 1A đoạn qua TP. Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh khi nước đã rút dần...
Các phương tiện đang được phân luồng đoạn qua ngã ba Thạch Long, huyện Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, do mưa lũ xảy ra liên tiếp trên địa bàn Hà Tĩnh, cùng với việc hồ Kẻ Gỗ, hồ Bộc Nguyên tiến hành xả lũ với lưu lượng lớn đã làm cho nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện bị ngập sâu.

Đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tiến Lộc (Can Lộc), Hà Huy Tập (TP. Hà Tĩnh), Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên) và nhiều đoạn ở huyện Kỳ Anh ngập sâu trong nước.

Ảnh: TTXVN

Các tuyến đường ngập lụt này nước ngập sâu có đoạn hơn 1m và nước chảy xiết rất nguy hiểm cho người và các phương tiện giao thông qua lại, buộc hàng trăm chiếc xe lưu thông bị ách tắc kéo dài hàng cây số.

Nhiều lái xe container đi từ các tỉnh phía Bắc vào địa bàn huyện Thạch Hà và đường tránh TP. Hà Tĩnh cũng buộc phải dừng lại, thậm chí có người phải dừng lại hơn 1 ngày.

Nhiều lái xe container đi từ các tỉnh phía Bắc vào địa bàn huyện Thạch Hà và đường tránh TP. Hà Tĩnh cũng buộc phải dừng lại, thậm chí có người phải dừng lại hơn 1 ngày (Ảnh: TTXVN)

Trước tình hình mưa lớn ngập lụt, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành cắm biển, phân luồng đảm bảo giao thông cho người và phương tiện.

Được biết, CSGT công an huyện Thạch Hà vẫn đang phân luồng cho các lái xe tiếp tục hành trình và có các biển báo hướng dẫn khi qua những đoạn nước đang từ từ rút và ngăn cấm các phương tiện giao thông cơ giới chạy vào trung tâm TP. Hà Tĩnh.

Lực lượng chức năng vẫn đang phân luồng cho các lái xe tiếp tục hành trình (Ảnh: TTXVN)

Hiện tại, các phương tiện giao thông đã được phân luồng và đang từng bước giải phóng ách tắc đi qua tuyến tránh TP. Hà Tĩnh (xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) và địa bàn huyện Kỳ Anh.

Trước đó, trong đêm 18/10 và rạng sáng 19/10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to, lượng mưa phổ biến từ 14 - 92mm. Riêng khu vực TP. Hà Tĩnh có mưa đặc biệt to với lượng mưa từ 111 – 173mm (Ảnh: Lao đông)
Ảnh: Lao động
Hàng trăm chiếc xe nối nhau dừng đỗ bên đường để tránh nước lũ (Ảnh: Lao đông)
Ảnh: Lao động
Trong TP. Hà Tĩnh nước lũ ngập khá sâu, nên chỉ lác đác các phương tiện cỡ lớn hoặc chuyên dụng mới có thể đi vào (Ảnh: Lao động)
Do ảnh hưởng mưa lũ, đến nay nhiều tuyến giao thông huyết mạch tại Quảng Bình bị ngập sâu, sạt lở. 2 tuyến đường bộ, đường sắt đều tắc, trong đó, Quốc lộ 1A, nước ngập tới 2 mét, hàng nghìn phương tiện đang mắc kẹt hoặc chết máy
Không chỉ trên Quốc lộ 1A, nhiều Quốc lộ, Tỉnh lộ khác của Quảng Bình cũng đang bị ngập lụt, nhiều điểm giao thông bị sạt lở nghiêm trọng. Đường sắt vẫn bị ách tắc do sạt lở, ngập nước. Hiện lượng mưa đã giảm, tuy nhiên nước lũ rút rất chậm, khiến giao thông tê liệt

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh