ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết 

Nhật An
Hà Nội vừa nâng mức cảnh báo phòng chống dịch COVID-19, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc; Không để quán nước vỉa hè hoạt động...
UBND TP Hà Nội đã ra thông báo về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: Quang Hùng/Kênh VOVGT)

Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành và địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài.

TP. Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện), giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc, khi ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế.

Đặc biệt, Hà Nội tạm dừng các sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng như: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, hạn chế tập trung đông người lại các đám hiếu, hỷ, dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường; Không để quán nước vỉa hè hoạt động. Đối với những cơ sở kinh doanh vẫn được phép hoạt động thì phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập và duy trì các tổ “Giám sát và tuyên truyền, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng” (mỗi tổ gồm cán bộ tổ, thôn, khu dân cư, nhân viên y tế, đoàn thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch)./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh