ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Yêu cầu xử phạt ở mức cao nhất các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly 

Phạm Linh - Diên Thành
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và TP. Hà Nội xác định 2 tuần tới đây là giai đoạn cao điểm, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu đảm bảo các trường hợp các ly tập trung...
Hà Nội: Yêu cầu xử phạt  ở mức cao nhất các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly
Khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp, 1 trong 3 khu cách ly tập trung tại Hà Nội.

Kết luận tại phiên họp số 25 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã cần nhận định rõ các nguồn lây nhiễm để có công tác tuyên truyền và phòng ngừa hiệu quả. Đồng thời, khuyến cáo người thân, người nhà của người đang thực hiện cách ly tập trung không gửi quà tại các cơ sở cách ly tập trung của Thành phố, trường hợp không tuân thủ yêu cầu lực lượng chức năng xử lý theo quy định.

Đặc biệt, đối với các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly yêu cầu xử phạt ở mức cao nhất theo quy định.

Đối với Sở Y tế, yêu cầu đảm bảo các trường hợp cách ly tập trung hoặc tại nhà đều được thông báo đến cơ sở y tế để được xét nghiệm, có biện pháp áp dụng triệt để.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố khẩn trương đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo đạt 2.000-2.500 mẫu/ngày.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng dịch vụ, quán bar, nhà hàng, cơ sở tập Gym, Thể dục thể thao, thể hình... trên địa bàn (trừ các cơ sở cung cấp các mặt hàng thiết yếu) đều phải đóng cửa (dự kiến đóng cửa đến 05/4/2020).

Chỉ lưu thông 20% xe buýt phục vụ giao thông công cộng, khuyến cáo người dân không nên sử dụng tại thời điểm hiện tại.

Riêng đối với trường hợp lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai, UBND TP. Hà Nội đề nghị Bộ  tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế bệnh viện. Thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để những người bệnh, người nhà người bệnh đã khám, điều trị tại các khoa: Khoa tim mạch, thần kinh, Trung tâm nhiệt đới từ ngày 12/3/2020 đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khai báo sức khỏe y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và phải được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc, cách ly.

Ngoài ra, UBND quận Đống Đa chỉ đạo các lực lượng đảm bảo công tá an ninh trật tự xung quanh bên ngoài Bệnh viện Bạch Mai.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh